Cảnh sát Anh bắt giữ cổ động viên bóng đá quá khích ngay sau khi trở về từ Đức

07:30' - 19/06/2024
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại London, cảnh sát Anh đã bắt giữ một cổ động viên bóng đá của nước này được cho là đã có hành vi côn đồ sau trận đấu giữa đội tuyển Anh và Serbia.

Người đàn ông 39 tuổi bị cảnh sát bắt giữ trên đường trở về từ thành phố Gelsenkirchen, ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Manchester. Người này đã bị thu hộ chiếu, tạm giữ và sẽ phải trình diện trước một tòa án của địa phương trong ngày 18/6 để làm rõ các hành vi sai phạm.

 

Trước đó, cảnh sát Anh cho biết cổ động viên bóng đá nước này nếu có hành vi gây rối và bị coi là vi phạm pháp luật khi đến Đức xem các trận đấu trong khuôn khổ EURO 2024 sẽ bị xử lý khi trở về Anh. Những cổ động viên bóng đá quá khích và gây rối có thể sẽ bị cấm tham dự các trận đấu bóng đá trong tương lai cả ở trong nước và quốc tế.

Vụ bắt giữ trên được thực hiện sau khi xảy ra một cuộc ẩu đả giữa các cổ động viên Anh và Serbia tại 1 nhà hàng ở trung tâm thành phố Gelsenkirchen vào chiều 16/6, ngày diễn ra trận đấu bóng đá trong khuôn khổ Bảng C EURO 2024 giữa đội tuyển Anh (England) và đội tuyển Serbia. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 7 cổ động viên bóng đá quá khích (holligan) người Serbia bị tình nghi đã tham gia vụ ẩu đả gây đổ máu.

Ước tính có khoảng 40.000 cổ động viên Anh đã đến Gelsenkirchen và các thành phố lân cận của Đức như Dusseldorf và Cologne vào cuối tuần qua để tham dự các trận bóng đá đỉnh cao trong khuôn khổ EURO 2024. Tuy nhiên, nhiều cổ động viên nhiệt tình đến từ Anh đã gặp khó khăn trên đường đến sân vận động do một đoàn tàu bị hỏng khiến giao thông công cộng bị gián đoạn, gây căng thẳng đối với những người đam mê môn thể thao vua.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục