BNEWS Ngày 17/6, Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc cho biết hơn 1.000 bác sĩ sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra về hành vi nhận tiền bất chính từ một công ty dược phẩm.
Theo đó, các bác sĩ bị nghi ngờ nhận tiền mặt và các vật phẩm, có giá trị từ hàng triệu won đến hàng chục triệu won cho mỗi cá nhân, từ công ty dược phẩm Korean Drug Co.
Cảnh sát Seoul đã tiến hành điều tra nhà sản xuất thuốc này vì tình nghi hối lộ để các bác sĩ kê đơn các sản phẩm thuốc của công ty cho bệnh nhân. Đến nay, đã có 8 quan chức của công ty dược phẩm và 14 bác sĩ bị bắt liên quan đến cuộc điều tra này.
Cảnh sát Hàn Quốc cũng để ngỏ khả năng mở rộng điều tra sang các hãng dược phẩm khác.
- Từ khóa:
- Hàn Quốc
- nhận hối lộ
- hối lộ
Tin liên quan
EURO 2024: Thái Lan khuyến cáo người dân tránh xa cá cược
Chính phủ Thái Lan cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ nên giám sát con cái và đề nghị người dân xem các trận đấu để giải trí và ủng hộ các đội bóng họ yêu thích, thay vì hy vọng làm giàu nhờ cờ bạc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh báo hình thức “giả người yêu, kêu gọi đầu tư” để lừa đảo
Đây là phương thức lừa đảo mới, được các đối tượng sử dụng công nghệ cao thực hiện với thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý, tình cảm và lòng tin của nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc doanh nghiệp xây dựng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Công an tỉnh Sơn La khởi tố, tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Hưng HB để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan nhiều công trình trường học trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam
Thanh tra thành phố Huế đã có Thông báo số 1804/TB - TTr ngày 20/7/2026 về kết luận thanh tra Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).
-
Kinh tế và pháp luậtĐiều tra mở rộng vụ tiêu cực trong thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam hai giáo viên Trường THPT Lê Trực để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtBáo động xu hướng trộm cắp theo nhóm tại các siêu thị ở Australia
Một chiến thuật trộm cắp mới đầy nguy hiểm với tên gọi “tấn công bầy đàn” đang bùng phát tại Australia.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ án gian lận thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án và 2 giáo viên cùng 9 thí sinh Trường THPT Lê Trực để điều tra do có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ điểm thi tại Tuyên Quang: Rút vụ án về Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã rút vụ án xảy ra tại điểm thi THPT Chuyên Tuyên Quang để tiếp tục điều tra; đến nay đã khởi tố 27 bị can liên quan vụ việc.
-
Kinh tế và pháp luậtXử phạt tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên
Công an tỉnh Tuyên Quang xác định tài xế ô tô không nhường đường cho xe cứu thương đang làm nhiệm vụ cấp cứu, đối mặt mức phạt 6-8 triệu đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 1 bị can trong vụ án tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Ngày 17/7, trường hợp Nguyễn Thị Diệu Thúy (giáo viên môn Ngữ văn - Trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang; Thư ký điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang) đã đầu thú.








