BNEWS Sáng 5/10, cảnh sát bang New South Wales, Australia đã đột kích 2 ngôi nhà trồng cây gai dầu để chiết xuất ma túy tại khu vực Tây Bắc thành phố Sydney.
Số cây gai dầu thu được trị giá khoảng 1,1 triệu USD trên thị trường chợ đen Australia.
Ngôi nhà thứ nhất nằm trên đường Kissing Point thuộc khu vực Dundas. Toàn bộ 3 phòng ngủ tại ngôi nhà này được dùng để trồng cây gai dầu, trong đó phần lớn đã được thu hoạch. Cảnh sát đã tìm thấy 125kg cây gai dầu được giấu ở tầng hầm.
Ngôi nhà thứ hai nằm trên đường Coffey thuộc khu vực Ermington, với 109 cây gai dầu được trồng trong 4 phòng ngủ, trong đó 77 cây cao trên 1m đã đến kỳ thu hoạch.
Hồi cuối tháng 6 vừa qua, cảnh sát liên bang Australia đã triệt phá một đường dây ma túy quốc tế, bắt giữ 7 đối tượng tình nghi, gồm 4 người Australia, 2 người Canada và một người Anh.
Nhóm đối tượng này bị bắt giữ chỉ vài ngày sau khi một container chở lô hàng ma tuý, có xuất xứ từ Panama, bị cảnh sát Australia phát hiện tại cảng Melbourne, bang Victory.
Cảnh sát cho biết số ma túy này trị giá khoảng 23 triệu USD theo giá thị trường chợ đen Australia. Ma tuý được giấu trong 3 chiếc túi vải len thô và mỗi túi này có chưa 26 hộp cocain. Tất cả được đóng trong một container với dấu niêm phong được làm giả hết sức tinh vi.
Theo cảnh sát Australia, nhóm tội phạm trên hoạt động rất tinh vi, bởi chúng sử dụng cả máy bay không người lái để theo dõi hoạt động của cảnh sát trong thời gian dài.
Cảnh sát liên bang Australia đang phối hợp với các lực lượng chức năng khác tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Á để mở rộng điều tra về nhóm tội phạm này.
>>>Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin và 2.000 viên ma túy tổng hợp
- Từ khóa:
- cảnh sát australia
- gây gai dầu
- ma túy
- australia
Tin liên quan
Phá thành công chuyên án vận chuyển 24.000 viên ma túy tổng hợp
Bắt quả tang đối tượng Cư Chăn Ly (sinh năm 1996, mang quốc tịch Lào) đang vận chuyển trái phép 24.000 viên ma tuý tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhông giữ khoảng cách an toàn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Nghi Sơn sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng
Tại nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, người điều khiển phương tiện phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.
-
Kinh tế và pháp luậtXét xử hai vụ án lừa đảo đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Ngày 26/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử, tuyên án hai vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về các hoạt động đầu tư.
-
Kinh tế và pháp luậtXử lý hình sự 147 đối tượng trong đường dây ma túy có diễn viên Kiều Thanh
Từ vụ trồng cần sa ở phường Yên Hòa, Công an Hà Nội mở rộng điều tra, triệu tập 226 đối tượng, xử lý hình sự 147 người, thu giữ hơn 22 kg ma túy.
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang ra mắt mô hình "Phum, sóc bình yên - An ninh bảo đảm"
Chiều 25/8, tại UBND phường Tịnh Biên (tỉnh An Giang), Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ ra mắt mô hình "Phum, sóc bình yên - An ninh bảo đảm" tại các xã, phường có đường biên giới với Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ nhân viên bảo vệ hành hung tài xế công nghệ
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố kiểm tra, xác minh và xử lý vụ nhân viên bảo vệ bị phản ánh đánh, đá tài xế xe công nghệ tại khu đô thị ở phường Hoàng Mai.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 23 bị can trong vụ gây rối trật tự công cộng ở Hưng Yên
Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố thêm 23 bị can, nâng tổng số người bị khởi tố trong vụ gây rối trật tự công cộng lên 80, trong đó 46 người dưới 18 tuổi.
-
Kinh tế và pháp luậtXử phạt 79 năm tù với 6 bị cáo tham ô, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có
Ngày 25/8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với 6 bị cáo về các tội danh “Tham ô tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
-
Kinh tế và pháp luậtGia tăng tình trạng lừa đảo trong các giao dịch mua bán bất động sản tại Mexico
Cứ 10 tin rao bất động sản trên các nền tảng trực tuyến tại Mexico có tới 3 tin được cho là giả mạo, trở thành cái bẫy để tội phạm chiếm đoạt tiền và thông tin cá nhân của người tìm mua hoặc thuê nhà.
-
Kinh tế và pháp luậtKiểm tra thông tin phản ánh về hoạt động thu phí điện tử đường bộ
Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động thu phí điện tử, bảo đảm công khai, minh bạch và quyền lợi của người tham gia giao thông.









