Cảnh sát Pháp triệt phá đường dây buôn lậu vàng xuyên quốc gia

11:28' - 27/06/2020
BNEWS Cảnh sát Pháp vừa triệt phá một đường dây tội phạm buôn lậu vàng xuyên biên giới giữa Pháp và Đức, tịch thu 30 kg vàng và bắt giữ 14 đối tượng liên quan.

 

 

Trong thông báo, các công tố viên thành phố Nancy, Đông Bắc nước Pháp, cho biết thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu vàng là thu mua đồ trang sức bị đánh cắp, nung chảy và đúc thành thỏi ở Pháp sau đó móc nối để bán cho một công ty chuyên mua vàng ở Đức.
Các điều tra viên ước tính đường dây tội phạm này thực hiện nhiều phi vụ với tổng giá trị lên tới hàng chục triệu euro.

Ngoài số vàng thu giữ trị giá 1,5 triệu euro (khoảng 1,7 triệu USD), cảnh sát còn phát hiện 12 chiếc xe tổng trị giá 340.000 euro, 30 đồng hồ đắt tiền và khoảng 121.000 euro tiền mặt.
Các nghi phạm đã bị bắt giữ trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6 và đối mặt với cáo buộc trộm cắp tài sản có tổ chức và rửa tiền.
Hiện các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, dựa trên các chứng từ kế toán  thu giữ trong các cuộc truy quét ở Đức và Bỉ.
Trước đó, tháng 10 năm ngoái, một thợ kim hoàn người Pháp và 9 đối tượng khác cũng đã sa lưới trong một chuyên án tương tự, phối hợp giữa cảnh sát Pháp và Đức.
Theo Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), các đối tượng đã vận chuyển lượng vàng trị giá ít nhất 1 triệu euro. 
Thợ kim hoàn nói trên bị bắt giữ trên một chuyến tàu ở khu vực biên giới hai nước cùng 37.000 euro tiền mặt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục