Người biểu tình "Áo vàng" tấn công cảnh sát Pháp bằng bom bẩn
Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Marseille, ông Rudy Manna cho biết ngày 2/3 vừa qua, "nhiều túi chứa đầy chất thải đã được ném thẳng vào cảnh sát và phát nổ" khi khoảng 1.000 người "Áo vàng" xuống đường biểu tình ở thành phố cảng này.
Theo ông Manna, chưa xác định được các thủ phạm ném bom bẩn vào cảnh sát. Những sự cố tương tự cũng xảy ra ở thành phố Montpellier.
Cảnh sát cho biết đã xuất hiện nhiều người biểu tình lên mạng xã hội kêu gọi hãy trang bị bằng "bom phân".
Ngày 2/3 vừa qua đánh dấu tuần thứ 16 liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình "Áo vàng" tại Pháp kể từ tháng 11/2018. Trước ngày 2/3, người biểu tình thường tấn công cảnh sát bằng cách ném đá và các đồ vật khác.
Các cuộc biểu tình "Áo vàng" xuất phát từ tranh cãi liên quan đến kế hoạch tăng thuế nhiên liệu, song đã biến thành cuộc biểu tình của nông dân, thậm chí trở thành biểu tình chống Tổng thống Emmanuel Macron ở một vài nơi.
Chính phủ Pháp đã thực hiện một số biện pháp nhằm xoa dịu tình hình, như hủy bỏ chính sách tăng thuế nhiên liệu, công bố gói tăng lương trị giá 10 tỷ euro (11,5 tỷ USD) và giảm thuế cho những người thu nhập thấp hoặc những người về hưu.
Tuy nhiên những nhượng bộ này được cho là chưa thỏa mãn được những người biểu tình "Áo vàng" yêu cầu một sự thay đổi chính sách cơ bản có lợi hơn cho nhóm người có thu nhập thấp. Cho đến nay, các cuộc biểu tình vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt./.
- Từ khóa :
- pháp
- biểu tình tại pháp
- phe áo vàng
- bom bẩn
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Người "Áo vàng" biểu tình tuần thứ 16 tại kinh đô thời trang
19:33' - 02/03/2019
Các cuộc biểu tình của lực lượng "Áo vàng" vẫn tiếp diễn tại nhiều thành phố trên toàn nước Pháp trong ngày 2/3.
-
Kinh tế Thế giới
“Áo Vàng” thực hiện tuần biểu tình thứ 13 tại Pháp
08:18' - 10/02/2019
Ngày 9/2, hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" lại tuần hành ở thủ đô Paris và nhiều thành phố lớn khác để phản đối chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Phong trào "Áo vàng" lại biểu tình
21:08' - 02/02/2019
Ngày 2/2, hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" lại tuần hành ở thủ đô Paris và nhiều thành phố lớn khác trong nhằm chống lại chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng mạnh tháng thứ ba liên tiếp
11:45'
Doanh số bán lẻ tại Mỹ tháng 4/2026 tăng mạnh tháng thứ ba liên tiếp, mặc dù một phần là do lạm phát cao trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi biến thách thức toàn cầu thành cơ hội phát triển kinh tế
09:47'
Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng dù phải đối mặt với những cú sốc toàn cầu, châu Phi đang sở hữu lộ trình vững chắc để biến các đứt gãy địa chính trị thành cơ hội tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Hàn Quốc cắt giảm chuyến bay giá rẻ đến Đông Nam Á
09:07'
Nhiều hãng hàng không nước này đã điều chỉnh giảm tần suất khai thác trên các tuyến đường ngắn nhằm tiết giảm chi phí nhiên liệu và chi phí vận hành.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ lên kế hoạch tăng dần sản lượng dầu đến năm 2026
07:38'
OPEC+ dự kiến khôi phục khoảng 550.000 thùng dầu/ngày đến cuối tháng 9/2026, song nguồn cung thực tế vẫn phụ thuộc lớn vào diễn biến xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi - “cửa ngõ vận tải” mới của thế giới
07:38'
Nhiều hãng tàu lớn tiếp tục tránh tuyến qua Trung Đông, chuyển hướng vòng châu Phi, khiến vai trò của lục địa này trong chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026
21:28' - 14/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hai hãng hàng không Korean Air và Asiana chính thức hợp nhất
15:44' - 14/05/2026
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã hoàn tất quá trình sáp nhập với Asiana Airlines và sẽ chính thức hoạt động dưới tên gọi Integrated Korean Air vào ngày 17/12 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Trung-Mỹ thảo luận nhiều vấn đề khu vực và quốc tế
15:19' - 14/05/2026
Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề từ song phương đến quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ - Trung đối thoại về các thách thức toàn cầu tại Bắc Kinh
15:18' - 14/05/2026
Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận về việc duy trì thỏa thuận đình chiến thương mại đạt được vào tháng 10/2025.
