1. >

Cảnh sát phát hiện 2 xe tải khả nghi tại thủ đô Colombo

Facebook Share

BNEWS.VN Tất cả các trạm cảnh sát ở thủ đô Colombo của Sri Lanka đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ khi phát hiện hai chiếc xe tải khả nghi.

Cảnh sát phát hiện 2 xe tải khả nghi tại thủ đô Colombo

 Lực lượng an ninh Sri Lanka điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Colombo ngày 22/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra hai ngày sau khi Sri Lanka phải chứng kiến loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ và các khách sạn hạng sang làm 310 người thiệt mạng và 500 người bị thương, trong đó có hàng chục người nước ngoài.

Theo hãng tin Amaq của nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, IS đã thừa nhận gây ra loạt vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, Amaq không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào minh chứng cho tuyên bố này.

Trong khi đó, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cho biết nhóm vũ trang Hồi giáo địa phương tên là National Towheed Jamaat (NTJ) tiến hành vụ tấn công và nhóm này có quan hệ với một mạng lưới khủng bố toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây là hành động trả đũa vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo tại thành phố Christchurch, New Zealand, hồi tháng trước khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif