Nổ ở Sri Lanka: IS nhận là thủ phạm
Tuy nhiên Amaq không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào minh chứng cho tuyên bố này.
Trong khi đó, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cho biết nhóm vũ trang Hồi giáo địa phương tên là National Towheed Jamaat (NTJ) tiến hành vụ tấn công và nhóm này có quan hệ với một mạng lưới khủng bố toàn cầu.
Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Wickremesinghe nói: "Đây là một vụ tấn công đã được lên kế hoạch trong một thời gian dài. Có các đối tượng hướng dẫn những phần tử đánh bom liều chết". Ông nhấn mạnh "phải coi những phần tử cực đoan này là một phần của một mạng lưới khủng bố toàn cầu".
Theo Thủ tướng Wickremesinghe, sau khi xảy ra các vụ tấn công ngày 21/4, các lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành truy lùng các nghi phạm có quan hệ với nhóm trên và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để ngăn chặn khủng bố.
Trước đó, cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy loạt vụ nổ xảy ra ngày 21/4 tại các nhà thờ và khách sạn hạng sang của nước này khiến ít nhất 310 người thiệt mạng và 500 người bị thương, là hành động trả đũa vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo tại thành phố Christchurch, New Zealand hồi tháng trước khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Christophe Boulierac cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ nổ xảy ra ngày 21/4 tại Sri Lanka.có ít nhất 45 trẻ em.
Phát biểu với các phóng viên tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Boulierac cho biết: "Tổng cộng đã có 45 trẻ em bị thiệt mạng". Ông nhấn mạnh những trẻ em khác bị thương và đang giành giật sự sống, như vậy số thương vong trẻ em trong các vụ nổ ở Sri Lanka có thể tiếp tục tăng./.
>>> Nổ ở Sri Lanka: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 310 người
- Từ khóa :
- nổ ở srilanka
- srilanka
- nhà nước Hồi giáo
- is
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở Sri Lanka: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 310 người
11:59' - 23/04/2019
Cảnh sát Sri Lanka ngày 23/4 cho biết số người thiệt mạng trong loạt vụ nổ xảy ra trước đó 2 ngày tại các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở nước này tăng lên 310 người.
-
Kinh tế Thế giới
Đã xác định quốc tịch các nạn nhân nước ngoài trong vụ nổ tại Sri Lanka
08:22' - 23/04/2019
Có ít nhất 31 người là công dân nước ngoài đến từ ít nhất 12 nước đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom tại Sri Lanka.
-
Kinh tế Thế giới
Interpol sẽ cử lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ điều tra vụ nổ tại Sri Lanka
07:42' - 23/04/2019
Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) cho biết sẽ cử một đội đặc nhiệm tới Sri Lanka để hỗ trợ điều tra các vụ đánh bom làm 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương ở nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khách quốc tế quá cảnh tại Canada có thể không cần khai báo hải quan
13:16'
Cơ quan Biên giới Canada bắt đầu tham vấn quy định mới cho phép khách quá cảnh quốc tế không phải làm thủ tục hải quan, hướng tới quy trình ITI nhằm rút gọn thủ tục nhưng vẫn bảo đảm an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Hiện còn quá sớm để đánh giá triển vọng hòa bình
12:21'
Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt xung đột với Ukraine”, dù cuộc đàm phán tại Moskva giữa hai bên không đạt đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về nền kinh tế
11:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ sự lạc quan triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026, nhưng cho rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn cần thiết do nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường nhà ở đang suy yếu
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố chiến lược mới củng cố an ninh kinh tế
10:20'
Chiến lược mới của EU đặt mục tiêu nâng cao khả năng tự chủ, sức chống chịu và tính linh hoạt của nền kinh tế châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm mối quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ
10:14'
Ngày 3/12, Mỹ đã công bố dữ liệu tuyển dụng khu vực tư nhân, cho thấy bức tranh ảm đạm về thị trường việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Rào cản đối với số hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo tại Đức
07:42'
71% số công ty được khảo sát cho rằng quy định bảo vệ dữ liệu cần điều chỉnh cho phù hợp với thời đại AI và 63% cho rằng các công ty AI đang bị đẩy ra khỏi EU do luật bảo vệ dữ liệu quá cứng nhắc.
-
Kinh tế Thế giới
EU nhất trí dừng hoàn toàn nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2027
06:30'
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho rằng thỏa thuận này mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên châu Âu hoàn toàn chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại ASEAN - Trung Quốc dự kiến cán mốc 1.000 tỷ USD
05:30'
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang trên đà vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/12/2025
21:37' - 03/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 3/12.

Cảnh sát Sri Lanka điều tra hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Thánh Anthony's ở Kochchikade, một trong loạt vụ đánh bom khiến ít nhất 200 người thiệt mạng ở thủ đô Colombo ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN