BNEWS Sáng 12/10, tại Hà Nội, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” năm học 2015-2016 cho 25 học sinh, sinh viên.
Những học sinh, sinh viên này thuộc các trường Trung học phổ thông và Đại học có thành tích học tập xuất sắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn tại huyện Mê Linh (Hà Nội), tỉnh Hưng Yên, Kiên Giang và thành phố Đà Nẵng.
Tổng giá trị học bổng của chương trình trong năm học 2015-2016 là 506,4 triệu đồng; trong đó 312 triệu đồng là giá trị của những suất học bổng trao cho đối tượng là sinh viên Đại học (tương đương 24 triệu đồng/suất/năm học) và 194,4 triệu đồng là giá trị của những suất học bổng trao cho đối tượng là học sinh Trung học phổ thông (tương đương 16,2 triệu đồng/suất/năm học).
Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng năm học 2015-2016 có thể tiếp tục nhận được học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” ở những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt.
Ông Katsuyoshi Soma, Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết, đây là năm thứ hai dự án Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” được chính thức hiện thực hóa. Học bổng được triển khai trên phạm vi toàn quốc và nhằm mục tiêu cụ thể hóa các hoạt động đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong học tập và chương trình “Tiếp sức đến trường” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.
Trước đó, năm học 2014-2015, đã có 20 học sinh, sinh viên được nhận học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài”; trong đó có 10 học sinh và 5 sinh viên tiếp tục được nhận học bổng năm học 2015-2016.
Như vậy, trong giai đoạn 2014 - 2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Canon Việt Nam sẽ trao 240 học bổng trị giá gần 5 tỷ đồng, bao gồm 90 suất học bổng dành cho học sinh trung học phổ thông và 150 suất học bổng dành cho sinh viên đại học trên cả nước nhằm hỗ trợ các em học sinh Trung học phổ thông và sinh viên Đại học có thành tích học tập tốt gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn quyết tâm vươn lên trong học tập.“Canon Việt Nam thông qua Học bổng này mong muốn giúp đỡ học sinh, sinh viên xuất sắc vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, tạo tiền đề phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt được ước mơ của mình, trở thành những nhân tài xây dựng đất nước trong tương lai và trở thành những con người có ích cho xã hội Việt Nam”, Tổng giám đốc Katsuyoshi Soma nói./.
Mai Phương
Tin liên quan
Canon tham gia trồng 50ha chè Shan Tuyết
Canon đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội trồng rừng” với 50ha chè Shan Tuyết thuộc dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệpXây dựng thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp Việt
Trước bối cảnh yêu cầu về định vị giá trị doanh nghiệp trên cả thị trường trong nước và quốc tế tăng cao, việc xây dựng thương hiệu Việt mạnh càng trở nên cấp thiết.
-
Phân tích doanh nghiệpHướng đi bắt buộc để doanh nghiệp dệt may duy trì đơn hàng
Dệt may là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, giữ vai trò xuất khẩu chủ lực và giải quyết việc làm cho hơn 3,3 triệu lao động.
-
Phân tích doanh nghiệp65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế
Theo báo cáo tài chính vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) công bố, khoảng 65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế.
-
Phân tích doanh nghiệp1.000 doanh nghiệp tiên phong tạo bệ phóng nâng tầm doanh nghiệp Việt
Trên chặng đường phát triển của nền kinh tế, khu vực kinh tế tư nhân đã từng bước khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng.
-
Phân tích doanh nghiệpVinatex chuyển đổi quản trị nhân lực theo hướng dữ liệu và chiến lược
Ngày 15/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Khối Nhân sự 6 tháng đầu năm 2026.
-
Phân tích doanh nghiệpThành lập chỉ mất 5-7 ngày, vì sao giải thể doanh nghiệp kéo dài vài năm?
Hàng trăm nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn tất thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế đang tạo áp lực lớn đối với cả cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.






