1. >

Canon Việt Nam triển khai chương trình “Chung tay hành động vì môi trường”

Facebook Share

BNEWS.VN “Chung tay hành động vì môi trường” là một trong những hoạt động thường niên của Canon Việt Nam nhằm nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường.

Canon Việt Nam triển khai chương trình “Chung tay hành động vì môi trường”

Các em học sinh tham gia chương trình.

Ngày 16/11, Công ty Canon Việt Nam đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức thành công chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” cho các em học sinh khối 4 và 5 của trường tiểu học Mai Đình số 1, Hiệp Hòa, Bắc Giang và chương trình làm sạch cảnh quan trường học với sự tham gia của tình nguyện viên Canon Việt Nam.

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” là một trong những hoạt động thường niên của Công ty TNHH Canon Việt Nam với mục đích nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ.

Tại buổi lễ, ông Eiji Yasuda – Giám đốc nhà máy đã phát biểu: “Việt Nam là 1 trong 5 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự biến đổi khí hậu khắc nghiệt đang diễn ra trên toàn cầu với các hiện tượng như: Hạn hán, bão lũ, triều cường. Không chỉ ở những điểm nóng mà tất cả môi trường sống ở các vùng thành thị và nông thôn đều đang bị ô nhiễm nặng nề. Bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các tổ chức mà chính những hành động có thể các bạn nghĩ là nhỏ bé không có tác dụng của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày sẽ góp phần thiết thực bảo vệ môi trường”.

Hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh hoạ, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Qua đó, các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hàng ngày.

Các tình nguyện viên Canon tham gia chương trình.

Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R bao gồm giảm thiểu chất thải nhựa theo chủ trương của chính phủ. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” - đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Nhân dịp này, Công ty Canon Việt Nam đã trao tặng 350 suất quà cho các em học sinh là những cuốn sách hữu ích về kĩ năng sống, sách kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người với hi vọng các em có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về cuộc sống, con người, thiên nhiên cũng như nâng cao kĩ năng bảo vệ môi trường, kĩ năng sống. Đồng thời trao tặng nhà trường 1 máy in và 4 thùng rác để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình, 30 bạn tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên Canon Việt Nam cùng 20 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã tích cực tham gia các hoạt động như: quét sơn tường cho trường mầm non Mai Đình và phát quang dọn dẹp sạch sẽ quanh nhà trường.

Tiếp nối sự thành công chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” tại trường tiểu học Mai Đình số 1, Hiệp Hòa, Bắc Giang, chương trình cũng sẽ tiếp tục được thực hiện tại trường Tiểu học Xuân Lai, Gia Bình và Tiểu học Tân Lãng, Gia Bình (Bắc Ninh).

Như vậy, trong năm 2019, đã có 1.260 em học sinh được tham gia chương trình tuyên truyền giáo dục môi trường, cùng với đó 1.260 phần quà ý nghĩa là các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động giảng dạy và bảo vệ môi trường đã được Canon Việt Nam trao tới các em học sinh và nhà trường.

Những phần quà Canon tặng nhà trường

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh – Sạch - Đẹp, xã hội phát triển bền vững, Canon Việt Nam đã góp phần giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn, cùng chung sức bảo vệ môi trường thông qua rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” tại tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang và Yên Bái, hưởng ứng Giờ Trái đất, nhặt rác bảo vệ môi trường…

>> Canon bàn giao trường học hữu nghị tại Tuyên Quang

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif