1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cao Bằng trải qua trận mưa đá lớn kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 22h15, ngày 24/1 tại thành phố Cao Bằng xảy ra một trận mưa đá lớn kỷ lục khiến nhiều nhà dân bị thủng mái, nhiều xe ô tô bị vỡ kính, móp méo.

Cao Bằng trải qua trận mưa đá lớn kỷ lục

Những cục đá lớn được tìm thấy sau mưa ở thành phố Cao Bằng.Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN

Chị Nông Thị Quỳnh Anh ở tổ 11 phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, cho biết: "Khi tôi đang ngồi trong nhà thì bỗng nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn trên mái nhà. Tôi tưởng người ta bắn pháo hoa nên chạy ra xem thì thấy từng cục đá lớn bằng quả trứng, quả cam từ trên trời rơi xuống. Trận mưa kéo dài khoảng 20 phút rồi ngớt dần. Từ bé tới giờ, tôi chưa từng thấy trận mưa đá nào lớn đến vậy."

Nhiều nhà dân ở thành phố Cao Bằng bị thủng mái vì mưa đá.Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, từ khoảng 19h đến 22h tối 24/1 (đêm Giao thừa) tại thành phố Cao Bằng đã xảy ra 2 trận mưa đá. Trận đầu tiên diễn ra khoảng 19h, tuy nhiên mưa nhỏ, cỡ hạt đá khoảng bằng đầu ngón tay. Mưa diễn ra khoảng 30 phút rồi tạnh.

Những cục đá lớn được tìm thấy sau mưa ở thành phố Cao Bằng.Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN

Đến khoảng 22h15 trận mưa đá thứ 2 bất ngờ ập đến khiến nhiều người dân không kịp trở tay, không kịp sơ tán đồ dùng và phương tiện. Trận mưa thứ 2 lớn hơn rất nhiều so với trận trước, nhiều cục đá lớn bằng quả cam, đá rơi trắng cả mặt đất. Nhiều người dân đã bị đá rơi thủng mái nhà, nhiều ô tô bị vỡ kính, méo móp.

Được biết, tại nhiều địa phương trong tỉnh Cao Bằng cũng xuất hiện mưa đá. Hiện vẫn chưa có con số thống kê thiệt hại từ phía các cơ quan chức năng./.

Xem thêm:

>>Ảnh hưởng không khí lạnh, Lạng Sơn xuất hiện mưa đá

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif