1. >

Lào Cai xuất hiện mưa đá ​kèm giông lốc

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa đá kèm theo giông lốc đã xảy ra ở nhiều nơi tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai từ rạng sáng ngày 15/4 do ảnh hưởng của không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống.

Lào Cai xuất hiện mưa đá ​kèm giông lốc

Lào Cai xuất hiện mưa đá ​kèm giông lốc. Ảnh minh họa: TTXVN


Ông Phạm Xuân Thịnh, Phó Phòng Nông nghiệp huyện Mường Khương cho biết, trận mưa đá với cường độ nhẹ xuất hiện rải rác từ 0h đến 5h sáng ngày 15/4 ở hầu hết các xã trên địa bàn huyện Mường Khương, mỗi nơi kéo dài từ 5 đến 15 phút. Tuy vậy, theo ông Phạm Xuân Thịnh, trận mưa đá không gây thiệt hại đáng kể về người và của. 

Theo người dân xã Nậm Chảy - địa bàn hứng chịu mưa đá với cường độ mạnh nhất của Mường Khương, trận mưa đá kéo dài 15 phút kèm theo giông lốc và gió giật mạnh, hạt đá lớn có đường kính lớn khoảng 1 - 1,5 cm. Mưa đá rơi dày trắng cả mặt đất. Sau trận mưa, hạt đá kết lại thành cục lớn phủ trắng mặt đất. 

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đây là trận mưa đá thứ 2 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ đầu năm 2018 đến nay. Hiện tại, không khí lạnh đã tràn khắp Lào Cai khiến nền nhiệt giảm mạnh 5-11 độ C, oi nóng chấm dứt. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ C, vùng núi 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Trời chuyển rét./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif