BNEWS Cặp vợ chồng người Pháp Matthieu Witvoet và Chloe Leger Witvoet đang luyện tập ở Địa Trung Hải để chuẩn bị cho một thử thách mà họ hy vọng sẽ phá kỷ lục: bơi tiếp sức vượt Đại Tây Dương trong 3 tháng.
Cặp đôi dự định vào ngày 1/11 sẽ bơi từ đảo Cape Verde, ngoài khơi bờ biển châu Phi, bắt đầu chặng bơi 3.800 km để đến đảo Guadeloupe thuộc vùng Caribe của Pháp. Họ sẽ thay phiên bơi mỗi người 6 giờ mỗi ngày và cố gắng lập kỷ lục cho cả quãng đường bơi vượt đại dương dài nhất dành cho nữ lẫn kỷ lục bơi tiếp sức dài nhất "có trôi dạt", nghĩa là chiếc thuyền mà họ ngủ đêm trên đó sẽ trôi theo dòng nước, và quãng đường trôi này cũng sẽ được tính vào tổng quãng đường đã bơi.
Cặp đôi đã chuẩn bị trong hai năm, hoàn thiện kỹ thuật để tránh chấn thương. Trên chiếc thuyền buồm hai thân mà họ sử dụng để chinh phục kỷ lục này sẽ có tổng cộng 4 người, trong đó có 1 y tá.
Bà Leger Witvoet chia sẻ rằng mùa Hè này, hai vợ chồng bà đã dành nhiều thời gian bơi lội, bơi khoảng 3 đến 4 giờ mỗi ngày. Vì vậy cơ thể của họ thực sự đã quen với cường độ bơi nhiều như vậy. Bà khẳng định: "Nếu chúng tôi không hoàn thành thử thách thể chất nhưng thành công trong chiến dịch nâng cao nhận thức, chúng tôi sẽ thành công hơn là hoàn thành mà thất bại trong chiến dịch nâng cao nhận thức."
Nỗ lực lần này nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ đại dương và cặp vợ chồng người Pháp đã soạn một bộ tài liệu giáo dục thu hút hơn 63.000 học sinh đăng ký tham gia. Học sinh và giáo viên sẽ nhận được kế hoạch bài học hằng tuần về các chủ đề liên quan đến đại dương như đa dạng sinh học và ô nhiễm khi các em theo dõi hành trình bơi của họ.
Năm 2019, cặp đôi đã bơi qua eo biển Gibraltar từ Tây Ban Nha đến Maroc. Năm 2021, họ bơi dọc sông Seine từ Paris đến Deauville (đều ở Pháp); và năm 2023, họ bơi từ Marseilles (Pháp) đến Barcelona (Tây Ban Nha). Tuy nhiên, việc vượt Đại Tây Dương là một thử thách ở một đẳng cấp khác. Nhiệt độ nước dự kiến ở mức khoảng 23 độ C.
Tin liên quan
Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ gieo rắc ảo tưởng tâm lý
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một số nghiên cứu mới đây của các chuyên gia trong ngành tại Canada cho thấy tình trạng "rối loạn tâm thần AI" (AI psychosis) ngày càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 15/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐề Toán thi lại tại Tuyên Quang: Cấu trúc tương đồng, không dễ đạt điểm tối đa
Chiều 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang kết thúc bài thi môn Toán trong kỳ thi lại tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 với thời gian làm bài 90 phút.
-
Đời sốngNhiều thí sinh đánh giá đề Toán kỳ thi lại tại Tuyên Quang có độ khó khá cao
Chiều 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang hoàn thành bài thi Toán; nhiều thí sinh nhận xét đề thi lần này khó hơn lần trước.
-
Đời sốngNhững công trình của niềm tin
Từ kiến nghị của cử tri, xã Vĩnh Bình, An Giang đẩy mạnh đầu tư đường giao thông, cầu, trường học và huy động nguồn lực xã hội hóa, góp phần nâng cao đời sống người dân.
-
Đời sốngĐưa nét Trung thu Hà Nội lên nền tảng số
Chương trình Sức sống hàng Việt với chủ đề “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” được tổ chức từ ngày 14-16/8/2026 tại 62 Tràng Tiền, phường Cửa Nam, Hà Nội.
-
Đời sốngBên trong hành trình lấy mẫu ADN tìm liệt sĩ ở Đồng Tháp
Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, Đồng Tháp triển khai nhiệm vụ khai quật, lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại 11/30 nghĩa trang liệt sĩ.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 14/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐại học Huế rà soát việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong xét tuyển chính quy
Đại học Huế khẩn trương rà soát hồ sơ, dữ liệu và mục đích sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ của thí sinh, đồng thời xin ý kiến Bộ GD&ĐT để bảo đảm xét tuyển đúng quy chế, công bằng.
-
Đời sốngLoạt trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyển bổ sung
Sau khi công bố điểm chuẩn, dù thời hạn xác nhận nhập học chưa kết thúc, hàng loạt trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo tuyển bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu.










