Cập nhật diễn biến mới nhất dịch COVID-19 tại Italy

07:37' - 09/03/2020
BNEWS Italy cho biết, số ca nhiễm COVID-19 (chủng mới virus Corona) mới được ghi nhận trong ngày tăng 1.326 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Italy tính đến nay lên 7.375 trường hợp (tăng 25,4%).
Khách du lịch đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi thăm quan quảng trường San Marco tại Venice, Italy. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, hãng thông tấn ANSA của Italy dẫn số liệu từ Cơ quan Bảo vệ Dân sự nước này cho biết, trong ngày 8/3, Italy ghi nhận thêm 133 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19, nâng tổng số ca tử vong của nước này lên 366 người (tăng 57,1% so với ngày 7/3).

Số ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày tăng 1.326 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Italy tính đến nay lên 7.375 trường hợp (tăng 25,4%).

Chỉ 33 trường hợp được ghi nhận hồi phục trong ngày 8/3, nâng tổng số ca hồi phục tại nước này lên 622 trường hợp.

Cũng trong ngày 8/3, hãng thông tấn Adnkronos của Italy dẫn thông báo của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Italy cho biết Tham mưu trưởng Lục quân Italy, Tướng Salvatore Farina, đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Italy cho biết, hiện ông Salvatore Farina có tình trạng sức khỏe tốt và đang được cách ly.

Đồng thời, ông Farina cũng đang được tiến hành các quy trình y tế cần thiết nhằm xác định những tiếp xúc của ông trong những ngày gần đây.

Trong thông báo, Tham mưu trưởng Lục quân Italy cũng cho biết ông sẽ tiếp tục thực hiện các công việc của mình trong điều kiện bị cách ly. Đối với những công việc cần có sự hiện diện của ông sẽ được thay thế tạm thời bởi Tướng Bonato.

Cùng ngày, phát biểu trong một cuộc họp báo, Chủ tịch của Vùng Veneto Luca Zaia, đã đề nghị rút 3 tỉnh của vùng này ra khỏi danh sách vùng đỏ của dịch COVID-19 (chủng mới virus Corona) của Italy.

Ông Luca Zaia giải thích rằng, Veneto hiện có 658 người dương tính với vi rút Sars-CoV-2, trong đó nhiều người không có các triệu trứng, chỉ có 47 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Tại tỉnh Treviso, bệnh viện, nơi một phụ nữ đã tử vong vì dịch bệnh, đã được nhanh chóng phong tỏa, những người được xác định có nguy cơ lây nhiễm đã được cách ly và tiếp tục giám sát trong 15 ngày.

Tại tỉnh Padova, số lượng người nhiễm bệnh tập trung tại Thị trấn Vò (đã bị phong tỏa bởi Sắc lệnh của chính phủ hôm 4/3) là 66.

Giới chức y tế địa phương đã tiến hành xét nghiệm lại đối với các trường hợp dương tính với vi rút, kết quả cho thấy nhiều trường hợp đã cho kết quả âm tính.

Ông Luca Zaia cho rằng, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, cần phải tôn trọng các quy tắc chung, nhưng theo cách phân loại của chính phủ, 3 tỉnh của Veneto không có các đặc điểm của vùng đỏ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục