Cập nhật mới nhất COVID-19: Việt Nam không có ca mới, chỉ còn 44 ca đang điều trị
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, đến 18 giờ ngày 23/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mới mắc COVID-19.
Trong số 268 ca mắc COVID-19 tại 28 tỉnh, thành phố đã được ghi nhận, có 160 người từ nước ngoài (chiếm 59,7%) và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng (chiếm 40,3%). Trong ngày 23/4 đã có 1 bệnh nhân số 206 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi được công bố khỏi bệnh. Như vậy, Việt Nam đã chữa khỏi cho 224/268 người, chiếm 84% số người mắc COVID-19.44 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 7 cơ sở y tế, đã có 12 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2; 8 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trong số 44 bệnh nhân đang được điều trị, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có 38 bệnh nhân và bệnh nhân 188 đang được theo dõi. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đang điều trị 1 bệnh nhân người Anh.Ngoài ra, 5 cơ sở khác gồm: Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn Ninh Bình, Bệnh viện Phổi Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn mỗi nơi đang điều trị một bệnh nhân người Việt Nam.
Có 3 ca nặng đang thở máy, lọc máu. Đó là bệnh nhân số 19 và 161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân số 91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số có 68.081 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó 369 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 18.600 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 49.112 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.*Hướng dẫn vệ sinh môi trường tại trường học
Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã có những quyết định mới về thời gian quay trở lại trường của học sinh trên địa bàn.Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp như xếp lịch học xen kẽ các khối lớp, yêu cầu 100% đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng trước khi vào cổng, không tụ tập học sinh nơi đông người vào giờ ra chơi...
Bộ Y tế đã có hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học. Theo đó, các trường khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc dung dịch có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Trước khi học sinh quay trở lại trường 1. Vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng). 2. Khử khuẩn trường học 01 lần: Phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng...Trong thời gian học sinh học tại trường
1. Mỗi ngày 01 lần, sau buổi học: Lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh. 2. Mỗi ngày 02 lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày: Lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy. 3. Mỗi ngày 02 lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh: Lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe. 4. Mở cửa ra vào và cửa sổ lớp học, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa. 5. Hạn chế sử dụng đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được. 6. Bố trí đủ thùng đựng rác, thu gom, xử lý hàng ngày. 7. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương./.>>Dịch COVID-19: Chung sống an toàn nhưng không được chủ quan
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Standard Chartered: Tăng trưởng của Việt Nam sẽ đạt 3,3% trong năm 2020
18:36' - 23/04/2020
Báo cáo của Standard Chartered công bố ngày 23/4 đã dự báo, nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm 2020 và chỉ đạt 3,3% do ảnh hưởng của nhiều thách thức bên ngoài.
-
Kinh tế & Xã hội
Truyền thông Đức: Việt Nam là một trong số ít điểm sáng trong cuộc chiến chống COVID-19
09:36' - 23/04/2020
Truyền thông Đức đang tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho sự thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật COVID-19 tại Việt Nam: Thông tin về 3 bệnh nhân nặng
07:42' - 23/04/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19, Việt Nam còn 45/268 ca đang điều trị, 3 bệnh nhân nặng có tiến triển.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tuổi trẻ Vùng Cảnh sát biển 4: Vững vàng nơi đầu sóng Tây Nam
18:24'
Ngày 27/10, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2025 - 2030.
-
Đời sống
Nhiều tuyến phố cổ Hội An ngập sâu trong nước lũ
17:31'
Nhiều tuyến phố tại phường Hội An, thành phố Đà Nẵng ngập sâu, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân và du khách.
-
Đời sống
Thắp lửa khởi nghiệp xanh trong thanh niên Việt
16:58'
Thanh niên Đồng Tháp xem khởi nghiệp xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn là mục tiêu nuôi dưỡng ý tưởng phát triển tương lai. Đây là chia sẻ của ông Lê Hoàng Quyết, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp.
-
Đời sống
Lan tỏa tình yêu sách từ Hội chợ mùa Thu 2025
10:01'
Những gian trưng bày, giới thiệu sách tại Hội chợ mùa Thu 2025 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Hà Nội) đã thu hút đông du khách đến với hội chợ, thể hiện sách có giá trị trong đời sống.
-
Đời sống
Lễ hội ẩm thực “Thu mỹ vị”, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt
07:55'
Lễ hội ẩm thực "Thu mỹ vị" được tổ chức tại không gian ngoài trời Hội chợ mùa Thu 2025, gồm các gian hàng giới thiệu đặc sản, tinh hoa ẩm thực từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.
-
Đời sống
Biên phòng Vĩnh Long lan tỏa yêu thương với "Xe cứu thương 0 đồng”
06:40'
Ngày 26/10, tại Đồn Biên phòng Cổ Chiên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long), Ban Chỉ huy Đồn tổ chức ra mắt mô hình Dân vận khéo “Xe cứu thương 0 đồng Biên phòng”.
-
Đời sống
FIFA công bố giải đấu mới cho khu vực ASEAN
06:38'
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ngày 26/10 đã công bố một giải đấu bóng đá mới dành cho các quốc gia Đông Nam Á tại Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan diễn ra ở Malaysia.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 27/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 27/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 27/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
"Dự án cho em” và hành trình nối dài những yêu thương
12:21' - 26/10/2025
"Dự án cho em" như một đoàn tàu của Thạch Ngọc Hải cùng các thành viên và các nhà hảo tâm cả nước. Mỗi lần giúp đỡ giống như một trạm dừng của đoàn tàu.

Việt Nam không có ca mắc mới trong ngày 23/4. Nguồn: Bộ Y tế
Diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam. Nguồn: Bộ Y tế
Tổng số người được cách ly tại Việt Nam. Nguồn: Bộ Y tế
Lực lượng Y tế phun khử trùng tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Ảnh: Đức Phương - TTXVN