Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Hàn Quốc ngày 18/4: Ca nhiễm mới thấp nhất trong 2 tháng

19:08' - 18/04/2020
BNEWS Ngày 18/4, Hàn Quốc thông báo thêm 18 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, số ca nhiễm mới hàng ngày thấp nhất trong hai tháng qua.

Theo Trung tâm Ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tới nay quốc gia này ghi nhận tổng cộng 10.653 ca mắc bệnh.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 20/2 Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày dưới con số 20.

Trong 5 ngày qua, Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới mỗi ngày duy trì dưới mức 30.

Số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất là 909 ca được ghi nhận ngày 29/2 nhưng tới nay quốc gia này đã nỗ lực để giảm dần tốc độ lây nhiễm với các biện pháp cách ly và giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Cũng trong ngày 18/4, tòa án quận Uijeongbu đã phát lệnh bắt giữ một nam thanh niên 27 tuổi với cáo buộc vi phạm các quy định tự cách ly.

Người này được yêu cầu ở nhà trong vòng 2 tuần tính từ đầu tháng Tư sau khi được bệnh viện St Mary's Hospital xuất viện sau thời gian điều trị viêm tụy.

Tuy nhiên, vì bệnh viện này là nơi phát hiện một ổ dịch COVID-19 nên các bệnh nhân sau khi xuất viện đều được yêu cầu tự cách ly.

Đây là lần thứ hai một tòa án tại Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ chính thức với người vi phạm quy định cách ly, sau trường hợp của một người đàn ông 68 tuổi ở phía Đông thủ đô Seoul bắt giữ hồi đầu tuần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục