BNEWS Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, tỉnh được phân bổ hơn 589.600 kg gạo để thực hiện cấp phát hỗ trợ cho 5 huyện (gồm: Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước, Thuận Bắc, Thuận Nam).
Thực hiện Quyết định số 465/QĐ-TTg, ngày 30/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp giáp hạt năm 2024, từ ngày 12 - 13/6, tỉnh Ninh Thuận đã khẩn trương tiến hành cấp phát gạo cho người dân ở 5 huyện trong tỉnh.
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, trong đợt này, tỉnh được Trung ương phân bổ hơn 589.600 kg gạo để thực hiện cấp phát hỗ trợ cho 5 huyện (gồm: Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước, Thuận Bắc và Thuận Nam) với tổng số hộ được nhận 9.518 hộ với 39.307 nhân khẩu (mỗi nhân khẩu được nhận 15 kg gạo/tháng). Đây là những đối tượng thụ hưởng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đợt này, huyện miền núi Bác Ái là địa phương có số hộ được hỗ trợ gạo đông nhất với 3.822 hộ và 16.828 nhân khẩu thuộc đối tượng nói trên; tiếp theo là các huyện Ninh Sơn, Thuận Nam và Thuận Bắc. Ông Bạch Văn Nguyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận cho biết, điều đáng ghi nhận trong việc cấp phát gạo lần này là các địa phương đã có sự phối hợp nhịp nhàng, thực hiện, làm tốt công tác rà soát đối tượng, đúng với quy định đề ra. Toàn bộ số lượng gạo được chuyển về tận các thôn để Ban Quản lý thôn thực hiện cấp phát với sự giám sát chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc ở địa phương và người dân. Nhờ đó, việc tiếp nhận và cấp phát gạo đã được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, đúng đối tượng và chất lượng, không xảy tình trạng tiêu cực, khiếu nại gây bức xúc… Qua đó, tạo được niềm tin từ người dân địa phương và người được thụ hưởng. Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, thời gian qua, tình hình nắng hạn kéo dài đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt, đời sống của nhân dân và tác động xấu đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do không có mưa, nguồn nước bổ sung cho các hồ chứa trên địa bàn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ hằng năm dẫn đến nguy cơ thiếu nước sinh hoạt cho nhân dân tại một số khu vực luôn thường trực, đặc biệt là khu vực đồng bào dân tộc. Ngoài ra, nguy cơ dịch bệnh vật nuôi do thiếu nước uống, thiếu thức ăn cũng có thể xảy ra. Trên địa bàn có gần 8.000 ha diện tích cây trồng phải dừng sản xuất trong vụ Hè Thu 2024.Tin liên quan
Về Bố Lang tìm niềm vui bên những nếp nhà
Sau 7 năm đưa vào sử dụng, tại khu tái định cư Bố Lang của đồng bào dân tộc thiểu số (xã Sơn Thái, huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa), cây cối đã được phủ xanh khắp các con đường nhỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngSức dân dựng lá chắn an ninh nơi biên giới Bù Gia Mập
Ngày 17/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai tổ chức chương trình "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Bù Gia Mập.
-
Đời sốngĐồng Tháp tạo mùa hè bổ ích, tránh xa màn hình cho thiếu nhi
Mỗi cuối tuần, tại Bảo tàng Đồng Tháp (cơ sở 2), các em thiếu nhi đều được tham gia vẽ tranh, nặn đất sét, xếp hình thủ công, chơi cờ vua…
-
Đời sốngAn Giang tôn vinh những sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Thời gian qua, các cấp Công đoàn An Giang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động phù hợp với từng ngành nghề.
-
Đời sốngCần sớm hoàn thành khu tái định cư Suối Lóp để người dân ổn định cuộc sống
Theo kế hoạch ban đầu, dự án khởi công từ tháng 8/2025 và dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2026. Tuy nhiên, đến nay nhiều hạng mục vẫn đang thi công dang dở và phải gia hạn thời gian hoàn công.
-
Đời sốngThành phố Hồ Chí Minh quy định rõ các nguyên tắc áp dụng 2 mô hình trường học khi sáp nhập
Ngày 15/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định phê duyệt Phương án tổng thể sắp xếp mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn.
-
Đời sốngTai nạn trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt: 7/34 nạn nhân đã được xuất viện
Đã có 7 trường hợp được xuất viện, 25 người đang được điều trị tại các khoa cấp cứu Bệnh viện ngoại khoa 115 Nghệ An và 2 trường hợp nặng vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.
-
Đời sốngKhởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cùng Công ty Sunrise Events Vietnam vừa công bố khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5.
-
Đời sốngHơn 10 cá heo bất ngờ xuất hiện gần bờ biển Lý Sơn
Sáng 17/8, một đàn cá heo với số lượng hơn 10 con bất ngờ xuất hiện, bơi lội gần khu vực cảng Bến Đình, đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thu hút sự chú ý của người dân và du khách.
-
Đời sốngGa Hải Phòng – nơi lưu dấu chuyến tàu đặc biệt
Ga Hải Phòng vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử, kiến trúc Pháp, vừa được định hướng phát huy giá trị văn hóa, trở thành điểm đến du lịch đặc sắc của thành phố Cảng.











