1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Facebook Share

BNEWS.VN Tính từ đầu năm 2018, đây là lần thứ 2 tuyến cáp quang biển APG bị gián đoạn.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Thông tin từ nhà mạng VNPT ngày 28/2 cho biết: Tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Gateway - APG) đã xảy ra sự cố vào 6 giờ 30 ngày 27/2/2018 ở vị trí cách HongKong 125 km. Do đó, kết nối internet quốc tế từ Việt Nam đi HongKong tiếp tục bị gián đoạn.

Do đã có kinh nghiệm xử lý các tình huống cáp biển gặp sự cố, được bảo dưỡng…, các nhà mạng tại Việt Nam đang khẩn trương triển khai phương án dự phòng, huy động lưu lượng ứng cứu nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới việc sử dụng internet của khách hàng.

Nhà mạng VNPT đã chủ động định tuyến lưu lượng kênh quốc tế sang các hướng cáp khác đang hoạt động ổn định, phối hợp với đối tác quốc tế bố trí lưu lượng ứng cứu các kênh quốc tế đang bị ảnh hưởng bởi sự cố. Các nhà mạng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với đối tác quốc tế để khắc phục sự cố sớm nhất, đồng thời thực hiện các biện pháp dự phòng đảm bảo chất lượng dịch vụ internet tốt nhất có thể.

Năm 2017, tuyến cáp biển APG đã 2 lần gặp sự cố lần lượt vào các ngày 20/6 và 23/12/2017. Tính từ đầu năm 2018, đây là lần thứ 2 tuyến cáp quang biển APG bị gián đoạn. Ngày 6/1/2018, tuyến cáp APG bị gián đoạn do việc di dời cáp phục vụ việc mở rộng sân bay Changi (Singapore).

APG là tuyến cáp biển được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ giữa tháng 12/2016. Với tổng chiều dài khoảng 10.400 km, APG có khả năng cung cấp băng thông tới 54 Tb/s, mang lại tốc độ truy cập internet nhanh hơn khoảng gần 20 lần so với các tuyến cáp quang hiện có.

Tuyến cáp APG giúp kết nối trực tiếp các nước châu Á - Thái Bình Dương đến các nền kinh tế lớn: Mỹ, Australia, Ấn Độ, châu Phi với dung lượng lớn, từ đó đáp ứng sự tăng trưởng theo cấp số nhân nhu cầu băng rộng ở khu vực châu Á.

Với sự tham gia đầu tư của các nhà mạng lớn tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom và CMC Telecom, tuyến cáp quang APG được nhận định sẽ góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng internet nước ta./.

>>> Google phát triển mạnh mảng dịch vụ điện toán đám mây


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif