Cấp quyền vận chuyển cho Vietjet khai thác 5 đường bay đi/đến Phú Quốc

14:28' - 06/04/2021
BNEWS Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo đến Công ty cổ phần Hàng không Vietjet. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đồng ý cấp quyền vận chuyển hàng không cho 5 đường bay của hãng này đến Phú Quốc.

Mới đây, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cấp quyền vận chuyển cho 5 đường bay đi/đến Phú Quốc và ngược lại.
Đáp lại công văn trên, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo đến Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đồng ý cấp quyền vận chuyển hàng không cho 5 đường bay từ Huế (HUI), Quảng Nam (VCL), Đồng Hới (VDH), Bình Định (UIH) và Quảng Ninh (VDO) đi/đến Phú Quốc (PQC) và ngược lại để Hãng hàng không Vietjet Air khai thác.
Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, việc cấp quyền vận chuyển này căn cứ vào Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2006; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2014; các văn bản dưới Luật điều chỉnh  lĩnh vực nêu trên và theo văn bản đề nghị của Vietjet Air.
Cũng theo Đại diện Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị sẽ xem xét cụ thể tần suất, giờ cất hạ cánh khi cấp phép bay theo nội dung trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục