Cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trong danh sách kỳ quan mới của thế giới

12:55' - 22/03/2021
BNEWS Một công trình của Việt Nam đã xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong danh sách kỳ quan thế giới mới do tờ Daily Mail (Anh) công bố.

Mới đây, tờ Daily Mail (Anh) đã công bố kết quả khảo sát và đưa ra danh sách kỳ quan thế giới mới. Đáng chú ý là một công trình của Việt Nam - cầu Vàng Đà Nẵng đã xuất hiện trong danh sách này, thậm chí đứng ở vị trí đầu tiên. 

Đây là kết quả khảo sát của tờ Daily Mail với những người thuộc thế hệ Millennial (sinh năm từ 1982 - 2000), được coi là thế hệ trưởng thành trong giai đoạn phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng dịch chuyển. Họ chính là những người đại diện để bình chọn ra các kỳ quan thế giới mới trong cuộc khảo sát lần này.

Với các tiêu chí "thiết kế tạo tác động tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và ẩn chứa sự tuyệt vời", họ đã đưa ra danh sách những kỳ quan mới của thế giới, trong đó cầu Vàng của Việt Nam là nơi được nhắc đến đầu tiên.

Nằm ở độ cao 1.414 mét so với mực nước biển, cầu Vàng có thiết kế hình vòng cung, được nâng đỡ bởi 2 bàn tay khổng lồ, vươn ra nền trời xanh. Cây cầu dài 150 mét và rộng 12,8 mét với 8 nhịp là điểm trung chuyển từ làng Pháp tới vườn Thiên Thai ở khu du lịch. Được hoàn thiện và khánh thành năm 2018, cây cầu thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan, chụp ảnh.

Theo Daily Mail, chỉ trong một thời gian ngắn sau khi chính thức mở cửa, nơi này đã thu hút một lượng khách đông đảo, được nhắc tới trong hơn 20.000 bài đăng trên Instagram với hashtag #goldenbridgevietnam.

Tháng 4/2020, trang Insider có bài viết về 28 cây cầu tuyệt đẹp trên khắp thế giới, trong đó cầu Vàng cũng vinh dự được xướng tên trong danh sách này. Năm 2018, công trình này được nhật báo nổi tiếng tại Anh – The Guardian - bình chọn là một trong 10 cây cầu đi bộ đẹp nhất thế giới. Với kiến trúc độc đáo, cầu Vàng cũng từng được nhiều trang tin tức, tạp chí du lịch nước ngoài như Time, CNN ca ngợi là cầu đi bộ nổi tiếng nhất thế giới.

Theo danh sách của Daily Mail, cùng với cầu Vàng, nhiều kỳ quan tại các quốc gia khác cũng được xướng tên kỳ quan mới, trong đó có chung cư Bosco Verticale - tòa nhà không gian xanh tại Milan (Italy), hay Gardens by the Bay - công viên thành thị với hệ thống siêu cây tại Singapore.

Bảo tàng Soumaya tại thành phố Mexico City, 10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia), cây cầu tại vườn quốc gia Kalbarri (Australia) cũng nằm trong danh sách./.

>>Cầu Vàng – nguồn cảm hứng cho nghệ thuật thăng hoa


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục