CEO Boeing sẽ không nhận “hàng chục triệu USD” tiền đãi ngộ
Trước đó, Chủ tịch Boeing Dave Calhoun ngày 5/11 cho biết ông Muilenburg đã yêu cầu không nhận bất kỳ khoản tiền thưởng nào cho năm 2019 hay cổ phần thưởng nào cho đến khi máy bay Boeing 737 MAX được phép hoạt động trở lại. Ông Muilenburg cũng cho biết ông có kế hoạch đóng góp “đáng kể” cho một quỹ hỗ trợ các gia đình của 346 nạn nhân thiệt mạng trong hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX vừa qua.
Ông Muilenburg đã nhận 23,4 triệu USD theo chế độ đãi ngộ cho năm 2018 và đang đứng trước những chỉ trích từ các nghị sỹ Mỹ về việc không giảm các khoản tiền thuộc dạng này ngay sau vụ tai nạn hàng không liên quan tới máy bay 737 MAX của hãng hàng Lion Air hồi tháng 10/2018. Ông Muilenburg cũng tỏ ý mong muốn vẫn tiếp tục đảm nhận vị trí CEO của Boeing trong 3 năm nếu được ban lãnh đạo hãng này tin tưởng. Ngoài ra, ông cũng cho hay Boeing sẽ hỗ trợ các cải cách tình trạng đã “tồn tại lâu nay” của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về việc ủy quyền cấp phép hoạt động cho các máy bay mới cho Boeing và các nhà sản xuất khác.Một số báo cáo đã chỉ trích về tiến trình này trong đánh giá đối với máy bay 737 MAX. Trong trường hợp 737 MAX, 40% nhiệm vụ liên quan tới việc cấp phép cho dòng máy bay này được giao cho Boeing./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng hàng không Ryanair phát hiện vết nứt trên một số máy bay Boeing 737NG
20:45' - 06/11/2019
Ngày 6/11, Hãng hàng không Ryanair của Ireland thông báo tạm ngừng khai thác ít nhất 3 máy bay Boeing 737NG vì phát hiện các vết nứt trên thân máy bay.
-
DN cần biết
Boeing: Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất
15:58' - 06/11/2019
Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) dự áo Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai thập kỷ tới, với nhu cầu mua mới 2.380 máy bay trị giá 330 tỷ USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc lại phát hiện vết nứt trên máy bay Boeing 737-NG
13:38' - 06/11/2019
Hàn Quốc vừa tiến hành kiểm tra các máy bay Boeing 737-NG bay dưới 30.000 chuyến và tiếp tục phát hiện lỗi vết nứt trên một máy bay do hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet khai thác.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
70% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5 đã được khôi phục cấp điện
19:01'
Đến hết ngày 26/8, khoảng 1,6 triệu trong tổng số 2,3 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 5 đã có điện trở lại, đạt 70%, phấn đấu hoàn tất trước dịp 2/9.
-
Doanh nghiệp
Mixue thắng lớn trong cuộc chiến trà sữa tại Trung Quốc
17:27'
Theo hồ sơ công bố trên sàn chứng khoán ngày 27/8, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2025 của Mixue Group đã tăng 39%, đạt 14,9 tỷ NDT (tương đương 2,1 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
EVNNPC: Phấn đấu cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bão trước 29/8
16:09'
Đến sáng 27/8, EVNNPC đã khôi phục điện cho 1,6 triệu/2,36 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trước ngày 29/8.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng 10.000 chỗ trên tất cả đường bay từ ngày 30/8 - 2/9
15:43'
Trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh, lượng khách tại các sân bay dự kiến tăng cao, Vietjet đã chủ động tăng cường nguồn lực và bổ sung nhân sự để hỗ trợ hành khách làm thủ tục.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở nhiều ưu đãi kích cầu du lịch tại ITE HCMC 2025
15:43'
Sự hiện diện của Vietnam Airlines là minh chứng cho nỗ lực của hãng trong việc kết nối các nền văn hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế - du lịch và nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế
-
Doanh nghiệp
Tuổi trẻ EVNNPT bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
14:39'
Tuổi trẻ EVNNPT triển khai Công trình thanh niên tại xã Mỹ Hạnh (Tây Ninh), vừa ngăn ngừa sự cố lưới điện, vừa kết hợp tuyên truyền, an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần xung kích vì cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ
08:30'
Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Lee Jae Myung, 30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines tham gia Triển lãm Thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
16:24' - 26/08/2025
Vietravel Airlines mang tới triển lãm thông điệp “Kiến tạo cất cánh từ vùng trời quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch THACO: Hợp tác Việt – Hàn mở rộng, hướng tới hệ sinh thái công nghiệp bền vững
14:48' - 26/08/2025
Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nhấn mạnh ưu tiên và mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược then chốt để nâng tầm công nghiệp cơ khí Việt Nam.