CEO của Amazon trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới
Theo danh sách tỷ phú thế giới mới nhất công bố ngày 18/6 của Forbes, từ 1/6 vừa qua, tài sản của ông Bezos đã tăng thêm 5 tỷ USD. Đứng thứ hai trong danh sách này tỷ phú Bill Gates, ông chủ của tập đoàn Microsoft Corporation, với 92,9 tỷ USD.
Trong khi đó, tỷ phú Warren Buffet, một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, giành vị trí thứ 3 với tài sản ước tính 82,2 tỷ USD.
CEO Amazon chính thức trở thành người giàu nhất thế giới từ đầu năm nay và tập đoàn của ông là tập đoàn có giá trị vốn hóa trên thị trường cao thứ hai thế giới - sau "đại gia" công nghệ Apple.
Theo công bố gần đây nhất của Fortune, Amazon đứng thứ 8 trong danh sách các công ty lớn nhất của Mỹ năm 2018 với doanh thu 177,87 tỷ USD./.
>>>Các công ty công nghệ giữ vị trí đầu danh sách Fortune 500 năm 2018
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee “rớt” 7 bậc trong top 100 người giàu nhất thế giới
14:06' - 08/04/2018
Người đứng đầu tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc Samsung, ông Lee Kun-hee, đã bị rớt hạng bảy bậc trong danh sách các tỷ phú trên toàn cầu trong 5 tháng qua.
-
Kinh tế & Xã hội
WB: Thế giới giàu có hơn nhưng bất bình đẳng vẫn tồn tại
16:01' - 31/01/2018
Mặc dù tài sản trên toàn thế giới đã tăng đáng kể trong hai thập kỷ qua song tình trạng bất bình đẳng thu nhập vẫn tiếp diễn. Đây là kết quả báo cáo công bố ngày 30/1 của Ngân hàng Thế giới (WB).
-
Kinh tế Thế giới
1% người giàu nhất thế giới giữ 82% tài sản tạo ra trong năm 2017
11:10' - 22/01/2018
Tổ chức Oxfam ngày 22/1 công bố báo cáo cho biết 1% những người giàu nhất thế giới nắm giữ đến 82% lượng tài sản tạo ra trong năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tết Quân - Dân mang Xuân đến sớm với người dân Hòa Điền
20:07'
Sau hơn 7 tháng triển khai chương trình Tết Quân – Dân tỉnh An Giang năm 2026 tại xã Hòa Điền, với nhiều công trình, hoạt động ý nghĩa với sự chung tay thực hiện của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.
-
Đời sống
Liên kết vùng mở dư địa mới cho văn hóa, du lịch Tây Nam Bộ
20:07'
Chiều 6/2, tại thành phố Cần Thơ, Cụm thi đua số 10 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
-
Đời sống
Cúng ông Công ông Táo năm 2026: Lưu ý quan trọng để trọn vẹn, đúng nghi thức
16:12'
Năm 2026 ghi nhận sự trùng lặp đặc biệt giữa tiết Lập Xuân và lịch cúng Táo quân, đòi hỏi gia chủ chọn đúng thời điểm để tránh phạm kỵ.
-
Đời sống
Tết Nhân ái lan tỏa từ doanh nghiệp đến cộng đồng Cần Thơ
15:32'
Ngày 6/2, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Nhà máy bia Heineken Việt Nam tổ chức Chương trình Tết Nhân ái “Heineken Cares chung tay chia sẻ, cùng cộng đồng đón Tết an vui”.
-
Đời sống
Bí quyết chống say rượu an toàn dịp Tết ai cũng nên biết
07:00'
Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo hạn chế uống rượu bia vì không có mức an toàn tuyệt đối và nếu có uống cũng nên hạn chế lượng tiêu thụ ở mức phù hợp với thể trạng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 6/2
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
"Sắc Xuân miệt vườn" đưa Tết Nam Bộ sống động giữa lòng Cần Thơ
19:22' - 05/02/2026
Sáng 5/2, tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức lễ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” chào mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
-
Đời sống
Xuân ấm ở Cờ Đỏ: Huy động xã hội hóa chăm lo người nghèo
19:15' - 05/02/2026
Ngày 5/2, UBND xã Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
-
Đời sống
Miễn phí tham quan Di sản Thành Nhà Hồ và Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh dịp Tết
10:45' - 05/02/2026
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, kèm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ du khách.
