Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee “rớt” 7 bậc trong top 100 người giàu nhất thế giới
Ông Lee Kun-hee đã bị rớt hạng trong danh sách các tỷ phú trên toàn cầu trong 5 tháng qua, do phải nằm trên giường bệnh suốt thời gian dài.
Theo chỉ số Billionaires Index được công bố ngày 8/4 của Bloomberg, với khối tài sản mà hãng tin này ước tính ở mức khoảng 20 tỷ USD, ông Lee đứng thứ 44 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, giảm 7 bậc so với vị trí thứ 37 ghi nhận hồi tháng 11 năm ngoái, chủ yếu là do sự sụt giảm hơn 10% lượng cổ phần mà ông Lee nắm giữ trong thời gian thống kê nói trên.Tài sản của ông Lee chủ yếu bao gồm cổ phần tại các công ty Samsung Electronics Co., Samsung Life Insurance Co. và Samsung C&T Corp.
Chủ tịch Samsung đã phải nằm viện sau khi trải qua cơn đột quỵ vào năm 2014. Dù gia đình giữ bí mật về bệnh tình của ông, nhưng nhiều nguồn tin cho biết vị lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn chưa có khả năng giao tiếp, nên không thể tham gia điều hành hoạt động kinh doanh của Samsung. Tuy vậy, “đại gia” này vẫn là người Hàn Quốc duy nhất có mặt trong top 100 người giàu nhất thế giới.Còn trong danh sách 100 người giàu nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương lại có sự góp mặt của sáu người Hàn Quốc, giảm so với con số 8 người ghi nhận 5 tháng trước. Trong đó nổi bật có ông Seo Jung-Jin, người đứng đầu tập đoàn dược phẩm Celltrion Inc., khi “nhảy” 23 bậc trong bảng xếp hạng này lên vị trí thứ 42 với khối tài sản trị giá 9,5 tỷ USD.
>>>Samsung dự báo triển vọng của mảng smartphone và chip nhớ trong năm 2018Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan công tố mở lại cuộc điều tra chính sách "chống nghiệp đoàn" của Samsung
11:31' - 06/04/2018
Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã tiến hành khám xét trụ sở Samsung Electronics Service, công ty dịch vụ hậu mãi của tập đoàn Samsung Electronics, tại Suwon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Samsung đạt kỷ lục lợi nhuận mới
11:21' - 06/04/2018
Các nhà phân tích cho rằng kết quả kinh doanh này có được là nhờ sự khởi sắc trong mảng kinh doanh chip điện tử và điện thoại di động.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics vượt IBM để dẫn đầu về sở hữu bằng sáng chế tại Mỹ
18:34' - 02/04/2018
Hãng sản xuất hàng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics đã vượt hãng máy tính IBM của Mỹ về số lượng bằng sáng chế tại Mỹ vào đầu năm nay.
-
Xe & Công nghệ
Pin của Samsung Galaxy S9 thua kém các đối thủ
09:28' - 02/04/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, pin của chiếc điện thoại thời thượng Galaxy S9 của hãng điện tử Samsung thua kém các đối thủ cạnh tranh, khiến người tiêu dùng phải bày tỏ sự thất vọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14'
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35'
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03'
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.