CEO Disney tiếp tục đương nhiệm thêm ba năm
Hợp đồng làm việc của ông Chapek dự kiến sẽ hết hạn vào năm 2023. Ban giám đốc đã nhóm họp vào ngày 28/6 tại Florida và bỏ phiếu đồng thuận gia hạn hợp đồng của ông Chapek đến tháng 7/2025.
Trong một thông báo, Chủ tịch hội đồng quản trị Susan Arnold cho hay Disney đã rơi vào tình trạng khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, tuy nhiên với sự lãnh đạo của ông Bob, các hoạt động kinh doanh của Disney, từ công viên chủ đề đến dịch vụ phát trực tuyến, không chỉ vượt qua khó khăn mà còn đạt được những thành tích đáng kể.
Trong thời điểm quan trọng này, Hội đồng quản trị mong muốn duy trì sự thành công hiện nay của Disney và vai trò lãnh đạo của ông Bob là chìa khóa để đạt được mục tiêu đó.
Giá cổ phiếu của Disney, không thay đổi trong phiên giao dịch chứng khoán ngoài giờ, giảm khoảng 38% trong năm nay tính đến cuối ngày 28/6. Giai đoạn chuyển giao quyền điều hành Disney giữa ông Chapek và cựu CEO Bob Iger diễn ra trong vài tuần trước khi đại dịch COVID-19 buộc các lĩnh vực khác nhau của ngành giải trí phải đóng cửa, bao gồm cả rạp chiếu phim và công viên giải trí. Không có doanh thu từ các mảng này, ông Chapek đã tập trung phát triển dịch vụ phát trực tuyến còn non trẻ Disney+.Thành công của các chương trình như “The Mandalorian” đã giúp nền tảng này được nhiều người biết đến hơn và Disney có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký Disney+ vào năm 2024.
Tính đến cuối quý tài chính thứ hai của Disney, dịch vụ này đã có hơn 137,7 triệu người đăng ký./.
- Từ khóa :
- disney
- ceo disney
- Bob Chapek
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Công viên Disneyland Thượng Hải mở cửa trở lại từ ngày 30/6
07:20' - 29/06/2022
Công viên giải trí theo chủ đề Disneyland Thượng Hải tại Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại từ ngày 30/6. Khách tham quan có thể mua vé từ ngày 29/6.
-
Chuyển động DN
Disney ra mắt gói tour xa xỉ đến 12 công viên chủ đề trên khắp thế giới
11:07' - 16/06/2022
Nắm rõ tâm lý của công chúng, ban lãnh đạo Disney đã tìm ra giải pháp có thể chiều lòng tất cả người hâm mộ Disney, đưa ra gói tour trọn gói toàn bộ 12 công viên của hãng này trên khắp thế giới.
-
Chuyển động DN
Disney+ "tranh giành" thị phần phát video theo yêu cầu ở Trung Đông và Bắc Phi
09:36' - 10/06/2022
Disney+ triển khai dịch vụ tại 16 quốc gia Arab và đang điều chỉnh nội dung cho khu vực này, bao gồm cung cấp phụ đề tiếng Arab trên hầu hết các dịch vụ, đặc biệt là các nội dung phổ biến.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Triển khai Nghị quyết 57 để hiện đại hóa hệ thống điện Việt Nam
15:02'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang đẩy mạnh đầu tư khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và bảo đảm điện cho nền kinh tế tăng trưởng ở tốc độ cao.
-
Chuyển động DN
Mảng khoáng sản của Masan giúp Việt Nam nâng cao vị thế cung ứng khoáng sản
14:53'
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn với các khoáng sản quan trọng hàng đầu để tham gia các chuỗi cung ứng thay thế.
-
Chuyển động DN
Masan hỗ trợ hàng trăm tấn thực phẩm thiết yếu cho bà con vùng mưa lũ
10:30'
Hơn 124 tấn hàng thực phẩm thiết yếu đã được Masan đã kịp thời được tới tận tay bà con vùng chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát hỗ trợ người dân Đắk Lắk 100.000m2 tôn lợp để sửa chữa nhà
08:57'
Tập đoàn Hòa Phát đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai hỗ trợ khẩn cấp 100.000 m2 tôn lợp các loại để sửa chữa nhà cửa cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Xu thế xanh hóa chuỗi cung ứng toàn cầu
21:17' - 26/11/2025
Thách thức lớn nhất với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa là thiếu dữ liệu phát thải và chi phí kiểm kê cao, trong khi hiện cả nước chỉ có khoảng 2 - 3 đơn vị có thể kiểm kê khí nhà kính đạt chuẩn quốc tế.
-
Chuyển động DN
Kích hoạt khẩn cấp phương án bảo vệ hệ thống điện Quốc gia trước bão số 15
19:53' - 26/11/2025
NSMO kích hoạt ứng phó khẩn cấp, huy động tối đa lực lượng để bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện Quốc gia trước diễn biến phức tạp của bão số 15.
-
Chuyển động DN
Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ qua dự án tủ sách Ehon
18:57' - 26/11/2025
Sáng 26/11, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng tủ sách và sách tranh truyện Ehon cho các em học sinh tại Trường Mầm non Nam Sơn và Trường Mầm non Hoàn Sơn 1 tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Giải thưởng Sao đỏ 2025: Doanh nhân lấy chữ tâm, chữ tín để phát triển doanh nghiệp
15:13' - 26/11/2025
Tối 26/11, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ năm 2025 - biểu tượng tôn vinh những doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc sẽ chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Nvidia tự tin công nghệ chip đi trước sản phẩm của Google một thế hệ
14:54' - 26/11/2025
Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Nvidia bày tỏ sự vui mừng trước những bước tiến của Google trong lĩnh vực AI và xác nhận vẫn tiếp tục cung ứng sản phẩm cho đối tác này.

Giám đốc điều hành của Disney Bob Chapek. Ảnh: Fox Business