BNEWS Công ty giải trí Disney ngày 28/6 thông báo đã gia hạn hợp đồng làm việc của Giám đốc điều hành (CEO) Bob Chapek thêm ba năm.
Hợp đồng làm việc của ông Chapek dự kiến sẽ hết hạn vào năm 2023. Ban giám đốc đã nhóm họp vào ngày 28/6 tại Florida và bỏ phiếu đồng thuận gia hạn hợp đồng của ông Chapek đến tháng 7/2025.
Trong một thông báo, Chủ tịch hội đồng quản trị Susan Arnold cho hay Disney đã rơi vào tình trạng khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, tuy nhiên với sự lãnh đạo của ông Bob, các hoạt động kinh doanh của Disney, từ công viên chủ đề đến dịch vụ phát trực tuyến, không chỉ vượt qua khó khăn mà còn đạt được những thành tích đáng kể.
Trong thời điểm quan trọng này, Hội đồng quản trị mong muốn duy trì sự thành công hiện nay của Disney và vai trò lãnh đạo của ông Bob là chìa khóa để đạt được mục tiêu đó.
Giá cổ phiếu của Disney, không thay đổi trong phiên giao dịch chứng khoán ngoài giờ, giảm khoảng 38% trong năm nay tính đến cuối ngày 28/6. Giai đoạn chuyển giao quyền điều hành Disney giữa ông Chapek và cựu CEO Bob Iger diễn ra trong vài tuần trước khi đại dịch COVID-19 buộc các lĩnh vực khác nhau của ngành giải trí phải đóng cửa, bao gồm cả rạp chiếu phim và công viên giải trí. Không có doanh thu từ các mảng này, ông Chapek đã tập trung phát triển dịch vụ phát trực tuyến còn non trẻ Disney+.Thành công của các chương trình như “The Mandalorian” đã giúp nền tảng này được nhiều người biết đến hơn và Disney có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký Disney+ vào năm 2024.
Tính đến cuối quý tài chính thứ hai của Disney, dịch vụ này đã có hơn 137,7 triệu người đăng ký./.
- Từ khóa:
- disney
- ceo disney
- Bob Chapek
Tin liên quan
Công viên Disneyland Thượng Hải mở cửa trở lại từ ngày 30/6
Công viên giải trí theo chủ đề Disneyland Thượng Hải tại Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại từ ngày 30/6. Khách tham quan có thể mua vé từ ngày 29/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNGần 400 thủy điện nhỏ giảm áp lực phụ tải miền Bắc
Trong 6 tháng đầu năm 2026, sản lượng điện nhận của EVNNPC đạt 58,37 tỷ kWh, công suất phụ tải cực đại tăng khoảng 16,9%, sản lượng điện tăng khoảng 13,29% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.











