CEO Tesla phản bác những tuyên bố của mình về hệ thống “Tự lái hoàn toàn"
Cụ thể, tại sự kiện “Ngày tự chủ” (Autonomy Day) của hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ Tesla diễn ra vào tháng 4/2019, Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk cho rằng đến giữa năm 2020, Tesla sẽ có hàng triệu ô tô tự lái, những chiếc xe được cho là giúp người lái “có thể làm giấc ngủ“ trong chuyến đi.
Hãng Tesla đã không đạt được mục tiêu trên và mới đây, CEO Musk công bố sẽ tổ chức một sự kiện khác với tên gọi “Ngày trí tuệ nhân tạo” (AI Day) để quảng cáo hãng ô tô điện này là nơi làm việc cho những kỹ sư mà ông cần để thực hiện những lời hứa của mình đối với ô tô tự lái. CEO Musk đã phản bác những tuyên bố của mình về hệ thống “Tự lái hoàn toàn” (FSD) trong những tháng gần đây khi cho rằng ô tô Tesla vẫn “chưa hoàn toàn tự lái”. Trưởng bộ phận quản lý đối tác Gene Munster của quỹ đầu tư mạo hiểm Loup Ventures, cho rằng kỳ vọng của giới đầu tư đã giảm đáng kể, Tesla sẽ có nhiều câu hỏi hóc búa khó trả lời về những gì đang xảy ra với cuộc điều tra về tính an toàn và làm thế nào để hãng quảng cáo cho hệ thống FSD. Trong khi đó, ngân hàng Goldman Sachs cho rằng tại sự kiện AI Day, Tesla sẽ thảo luận về ứng dụng AI cho các phần mềm lưu trữ năng lượng Mặt Trời và công nghệ sản xuất tiên tiến trong các nhà máy của hãng. Vào đầu tuần này, các cơ quan quản lý của Mỹ đã mở một cuộc điều tra về hệ thống trợ lái của Tesla bởi một số vụ tai nạn, gồm cả vụ ô tô Tesla đâm vào ô tô cảnh sát và ô tô cứu hỏa. Hai thượng nghị sỹ Mỹ mới đây kêu gọi Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ tiến hành điều tra các tuyên bố của Tesla về “ô tô tự lái hoàn toàn” và “lái tự động”. Cơ quan An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 16/8 cho biết kể từ tháng 1/2018, cơ quan này đã xác định được 11 vụ tai nạn, trong đó các mẫu xe Tesla đã đâm vào các phương tiện khác khi gặp đèn chiếu sáng, biển chỉ đường phản quang hay các cảnh báo nguy hiểm.NHTSA cho biết đã nhận được báo cáo có 17 người bị thương và 1 người thiệt mạng trong các vụ va chạm này./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tesla có kế hoạch mở mạng lưới siêu sạc cho các loại xe điện vào cuối năm 2021
06:16' - 18/08/2021
Mới đây, Giám đốc điều hành hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc (Mỹ) Elon Musk cho biết Tesla có kế hoạch mở mạng lưới siêu sạc cho các loại xe điện (EV) khác vào cuối năm nay.
-
Ô tô xe máy
Mỹ chính thức điều tra hệ thống tự lái của Tesla
08:55' - 17/08/2021
Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia (NHTSA) thuộc Bộ Giao thông Mỹ đã mở cuộc điều tra đánh giá an toàn đối với hệ thống tự lái Autopilot của hãng xe Tesla do liên quan tới một loạt vụ tai nạn.
-
DN cần biết
Bộ Giao thông Mỹ điều tra hệ thống tự lái Autopilot của Tesla
08:39' - 17/08/2021
Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra đánh giá an toàn đối với hệ thống tự lái Autopilot của hãng xe Tesla.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia kiểm soát được đám cháy tại nhà máy của Tesla sau 3 ngày bùng phát
19:05' - 02/08/2021
Đám cháy tại nhà máy tích trữ điện năng sử dụng pin năng lượng của Tesla tại thành phố Geelong bang Victoria, Australia, đã được lực lượng cứu hỏa khống chế vào sáng ngày 2/8, sau 3 ngày bùng phát.
-
Doanh nghiệp
Tesla chi 1,5 triệu USD bồi thường cho các khiếu nại về điện áp ắc quy
11:57' - 30/07/2021
Tesla Inc đã đồng ý bồi thường 1,5 triệu USD liên quan các khiếu nại về bản cập nhật phần mềm tạm thời nhằm giảm điện áp ắc quy tối đa của 1.743 xe điện thuộc dòng sedan Model S.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Mexico triệu hồi hơn 2.500 xe Honda do nguy cơ lỗi phanh
08:51'
Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Liên bang Mexico (Profeco) vừa thông báo triệu hồi hơn 2.500 xe ô tô của hãng Honda do cảnh báo nguy cơ lỗi ở cơ cấu bàn đạp phanh.
-
Ô tô xe máy
VinFast được trao 2 giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026
17:20' - 24/01/2026
Ngày 24/1, VinFast được trao 2 giải thưởng danh giá gồm “Tân binh của năm” và “Xe đáng tiền của năm” dành cho mẫu xe điện VF 6 tại giải thưởng Auto9 Awards 2026 do TV9 Network (Ấn Độ) tổ chức.
-
Ô tô xe máy
Nissan bán nhà máy tại Nam Phi cho Chery trong kế hoạch tái cấu trúc
07:30' - 24/01/2026
Nissan Motor vừa thông báo bán một nhà máy lắp ráp và một nhà máy dập khuôn tại Nam Phi cho Chery Automobile của Trung Quốc, động thái mới trong quá trình tái cấu trúc hoạt động toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen Việt Nam sau 10 năm: Tăng trưởng doanh số và mở rộng hệ thống
16:28' - 23/01/2026
Tròn 10 năm hiện diện tại Việt Nam, Volkswagen ghi dấu bằng tăng trưởng doanh số, sản phẩm biểu tượng như Viloran, Golf cùng chiến lược phát triển bền vững, hướng tới dẫn đầu nhóm thương hiệu xe Đức.
-
Ô tô xe máy
Honda ra mắt mô tô thể thao WN7, tăng tốc cạnh tranh xe hai bánh điện
08:15' - 23/01/2026
Honda đặt cược vào mẫu mô tô thể thao điện WN7 nhằm khẳng định cam kết điện khí hóa, nâng tầm thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong bối cảnh Trung Quốc đang dẫn đầu thị trường xe 2 bánh điện.
-
Ô tô xe máy
Những thói quen nhỏ giúp ô tô tiết kiệm hơn 20% nhiên liệu
16:33' - 22/01/2026
Giá nhiên liệu biến động khiến chi phí sử dụng ô tô ngày càng được quan tâm. Chỉ với những thói quen nhỏ, người dùng có thể giúp ô tô tiết kiệm hơn 20% nhiên liệu, giảm phát thải và tăng tuổi thọ xe.
-
Ô tô xe máy
Ford triệu hồi hơn 119.000 xe tại Mỹ
14:18' - 22/01/2026
Giới chức Mỹ cho biết Ford đang triệu hồi hơn 119.000 xe tại thị trường Mỹ do lỗi bộ sưởi khối động cơ có thể gây chập điện, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn trong khoang máy.
-
Ô tô xe máy
Lái xe xuyên đêm: Nguy cơ rình rập và khuyến nghị đảm bảo an toàn
09:57' - 22/01/2026
Thời gian gần đây, dư luận liên tục bàng hoàng trước các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào ban đêm và rạng sáng, đặc biệt là những vụ việc liên quan đến xe khách, xe cưới chạy đường dài.
-
Ô tô xe máy
Toyota ra mắt SUV điện đầu tiên tại Ấn Độ
09:29' - 22/01/2026
Toyota chính thức ra mắt mẫu SUV điện Urban Cruiser Ebella tại Ấn Độ, đánh dấu bước đi chiến lược nhằm mở rộng hiện diện ở thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới và đón đầu đà tăng trưởng xe điện.

Người sáng lập kiêm CEO của Tesla - ông Elon Musk. Ảnh: AFP/TTXVN