CERAWeek lần thứ 39: Nhu cầu khí đốt toàn cầu sẽ được duy trì lâu dài

16:02' - 03/03/2021
BNEWS Tại hội nghị năng lượng thường niên CERAWeek lần thứ 39, các CEO của các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới cho rằng nhu cầu khí đốt toàn cầu sẽ được duy trì lâu dài, đặc biệt là ở các nước châu Á.

Tại một cuộc họp tập trung vào khí đốt tự nhiên của hội nghị năng lượng thường niên CERAWeek lần thứ 39 diễn ra trực tuyến, các giám đốc điều hành (CEO) của các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới lạc quan rằng nhu cầu khí đốt toàn cầu sẽ được duy trì lâu dài, đặc biệt là ở các nước châu Á.
Theo Chủ tịch kiêm CEO của Exxon Mobil Corporation, Darren W. Woods, các nước nằm ngoài Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OECD) chiếm 85% dân số toàn cầu lại chỉ tiêu thụ 1/3 lượng năng lượng mà các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cần.

Khi nền kinh tế phát triển, cuộc sống của con người trở nên tốt hơn, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng, trong đó khí đốt sẽ đóng một vai trò quan trọng.
Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Qatar, Chủ tịch kiêm CEO của Qatar Petroleum, Saad Sherida Al-Kaabi, nhận định nhu cầu khí đốt sẽ cao hơn mức dự báo vài năm trước và khí đốt sẽ được sử dụng lâu dài, đặc biệt là ở châu Á.
Các CEO tin rằng triển vọng nhu cầu khí đốt sẽ sáng sủa và khi quá trình chuyển đổi năng lượng đang diễn ra, khí đốt sẽ có vai trò rất quan trọng trong tương lai.
Lấy ví dụ cơn bão mùa Đông tại bang Texas của Mỹ vài ngày trước, ông Woods cho rằng việc mất nguồn cung cấp khí đốt cho các nhà máy điện là một nguyên nhân gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, khiến hàng trăm người sống trong những ngày giá lạnh và tối tăm. 
Do công ty cung cấp dịch vụ và thông tin tài chính IHS Markit tổ chức, CERAWeek khai mạc ngày 1/3 và diễn ra trong năm ngày, với chủ đề "Lộ trình mới: Năng lượng, Môi trường và Lập biểu đồ tương lai".
Hội nghị năm nay lần đầu tiên diễn ra trực tuyến do đại dịch, với sự tham dự của trên 500 diễn giả, cùng với trên 10.000 đại diện từ hơn 85 quốc gia và khu vực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục