BNEWS Toàn bộ vị trí mỏ khoáng sản chủ yếu là đất san lấp, đá và cát xây dựng có tổng diện tích khoảng 170ha, thuộc địa bàn thành phố Bảo Lộc và các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đức Trọng, Lâm Hà (Lâm Đồng).
Ngày 28/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chấp thuận 11 vị trí mỏ khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.
Toàn bộ vị trí mỏ khoáng sản chủ yếu là đất san lấp, đá và cát xây dựng có tổng diện tích khoảng 170ha, thuộc địa bàn thành phố Bảo Lộc và các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đức Trọng, Lâm Hà.Theo đó, vị trí mỏ có diện tích lớn nhất tại xã Tân Hội (huyện Đức Trọng) với diện tích gần 20ha, mỏ có diện tích nhỏ nhất tại xã Ninh Gia (Đức Trọng) có diện tích 9ha.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị các địa phương nêu trên tăng cường giải pháp bảo vệ tài nguyên, khoáng sản tại các vị trí mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn, phục vụ cho việc khai thác vật liệu xây dựng, thi công dự án cao tốc.
Trước đó, ngoài các điểm mỏ khai thác khoáng sản hiện hữu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét bổ sung cục bộ 8 điểm mỏ vào quy hoạch, thăm dò, khai thác khoáng sản chung của tỉnh và khoanh định các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm cơ sở để cấp giấy phép, phục vụ xây dựng đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.Cụ thể, 8 điểm mỏ này thuộc địa bàn huyện Đức Trọng, Di Linh và Bảo Lâm với tổng diện tích 101,53 ha. Loại khoáng sản chủ yếu là đất san lấp và đá xây dựng, vật liệu cần thiết cho việc thi công đường cao tốc.
Theo tính toán của cơ quan chức năng, để thi công dự án đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương cần hơn 10 triệu m3 nguyên vật liệu, gồm hơn 8 triệu m3 đất đắp K95 và K98, hơn 1,6 triệu m3 đá các loại và hơn 50 nghìn m3 cát xây dựng.Sau khi đối chiếu giữa công suất các giấy phép của tỉnh cấp hiện có tại địa bàn 4 huyện, thành phố (Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng) và nhu cầu công suất của dự án thì đối với đá xây dựng là đảm bảo, đối với đất san lấp cần bổ sung hơn 2 triệu m3/năm.
Dự án cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương có tổng chiều dài toàn tuyến 73,64 km chạy qua địa bàn huyện Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc, huyện Di Linh và huyện Đức Trọng. Đây là một trong 3 dự án thành phần của tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương với tổng chiều dài hơn 210 km.Dự án cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng có Nghị quyết thông qua phương án đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự kiến thời gian thực hiện từ năm 2022 – 2025./.
>>>Đề xuất bổ sung 8 điểm mỏ khai thác khoáng sản phục vụ thi công cao tốc
Tin liên quan
Vi phạm khai thác khoáng sản, một công ty ở Lâm Đồng bị xử phạt
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Song Long Đà Lạt (trụ sở tại thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông) 164 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Việt NamĐắk Lắk tạo sức bật thu hút đầu tư trong không gian phát triển mới
Với lợi thế không gian phát triển mới, cùng quyết tâm đồng hành với doanh nghiệp, Đắk Lắk đang từng bước khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
-
Kinh tế Việt NamQuy hoạch mới mở đường đưa Đắk Lắk thành cực tăng trưởng liên vùng
Quy hoạch mới tỉnh Đắk Lắk xác định hệ thống các khu kinh tế là những cực tăng trưởng quan trọng, giữ vai trò dẫn dắt phát triển công nghiệp, dịch vụ và logistics của tỉnh.
-
Kinh tế Việt NamĐiện chia buồn về vụ động đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở Venezuela
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống lâm thời Cộng hòa Bolivariana de Venezuela Delcy Eloína Rodríguez Gómez, Chính phủ và nhân dân Venezuela.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tổng rà soát, làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu, kết nối trên phạm vi toàn hệ thống chính trị
Chuyển đổi số đã góp phần quan trọng và đảm bảo vận hành thông suốt mô hình tổ chức mới của hệ thống chính trị và chính quyền ba cấp.
-
Kinh tế Việt NamĐắk Lắk có thêm dự án chế biến cà phê công nghệ cao tiêu chuẩn Net Zero
Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức khởi công Dự án Nhà máy cà phê Trung Nguyên Legend với giá trị đầu tư giai đoạn 1 là 989 tỷ đồng; quy mô công suất 1.000 kg/giờ phun sấy; diện tích 4,9 ha.
-
Kinh tế Việt NamDự báo nhu cầu nhiên liệu hàng không bền vững lên tới 4 triệu tấn vào năm 2030
Ngành hàng không Việt Nam dự báo nhu cầu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) sẽ tăng mạnh để đáp ứng các cam kết về khí hậu, có thể lên tới triệu tấn vào năm 2030.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Quốc hội chứng kiến Lễ ký quy chế phối hợp trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và đối ngoại
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chứng kiến Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao.
-
Kinh tế Việt NamKịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân ảnh hưởng bởi động đất ở Venezuela
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cho đến nay, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Venezuela an toàn.










