Châu Âu: Số đơn đăng ký bằng sáng chế cao kỷ lục
EPA cho biết đã nhận được 199.275 đơn đăng ký bằng sáng chế trong năm 2023, tăng 2,9% so với năm trước đó.
Trong đó, đây là năm thứ ba liên tiếp tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc dẫn đầu trong số đơn nộp lên EPA, tiếp đến là Samsung, LG, Qualcomm, Ericsson, và Siemens.
Chủ tịch EPA Antonio Campinos cho biết số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế cao kỷ lục của năm 2023 cho thấy sức hấp dẫn của thị trường công nghệ châu Âu và chất lượng sản phẩm dịch vụ cao.
Trong một diễn biến đáng khích lệ, Chủ tịch EPA cho biết số đơn đăng ký từ các công ty vừa và nhỏ đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.
Số đơn đăng ký bằng sáng chế được xem là chỉ báo sớm cho biết các công ty đang đầu tư bao nhiêu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển.- Từ khóa :
- Bằng sáng chế
- eu
- samsung
- huawei
Tin liên quan
-
Công nghệ
WIPO: Lần đầu tiên số đơn xin cấp bằng sáng chế trên thế giới giảm
09:14' - 09/03/2024
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) bày tỏ lo ngại khi số đơn nộp xin cấp bằng sáng chế trên thế giới đã giảm gần 2% vào năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Số đơn đăng ký bằng sáng chế toàn cầu đạt mức cao kỷ lục năm thứ hai liên tiếp
12:37' - 07/11/2023
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu với 1,58 triệu đơn đăng ký bằng sáng chế, tăng 3,1% so với năm 2021. Mỹ đứng thứ hai với 505.000 triệu đơn đăng ký bằng sáng chế, tăng 1,1%.
-
Chuyển động DN
Nokia kiện Amazon, HP do vi phạm bằng sáng chế về công nghệ video
15:06' - 01/11/2023
Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia cho biết họ sẽ kiện Amazon tại các tòa án, trong đó có Mỹ và Ấn Độ, về hành vi vi phạm bằng sáng chế đối với các công nghệ liên quan đến video của họ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.
-
Thị trường
Rà soát, gỡ vướng về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nông sản
15:37' - 12/09/2025
Tây Ninh đang tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.
-
Thị trường
Dừa Việt hướng mốc 1,15 tỷ USD xuất khẩu
11:42' - 12/09/2025
Với dư địa thị trường còn rất lớn, ngành hàng dừa đang đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ nếu tập trung vào xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hiện đại hóa sản xuất và chuẩn hóa vùng nguyên liệu.
-
Thị trường
Philippines, Indonesia tạm ngừng nhập gạo: Xuất khẩu gạo của Việt Nam không bị ảnh hưởng đáng kể
16:22' - 11/09/2025
Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng khẳng định: trong ngắn hạn, xuất khẩu gạo của Việt Nam không bị ảnh hưởng đáng kể.