Cháy chung cư cao cấp ở TP Hồ Chí Minh: 13 người chết, 14 người bị thương

06:49' - 23/03/2018
BNEWS Rạng sáng 23/3, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Carina ở số 1648 Võ Văn Kiệt, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 6 giờ cùng ngày đã xác định có 13 người chết, 14 người bị thương.

Cảnh sát PCCC phun nước dập tắt đám cháy phát ra từ tầng hầm chung cư. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy bùng phát từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của tòa nhà.

Ngọn lửa bùng phát nhanh khiến nhiều mảng bê tông sụp, khói phủ kín khu vực. Hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong đã chạy lên phía trên cao la hét kêu cứu.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động 34 xe chữa cháy các loại cùng hơn 200 cán bộ chiến sỹ tổ chức chữa cháy từ nhiều hướng.

Đồng thời, lực lượng chức năng tìm kiếm người dân mắc kẹt, đưa người dân xuống bằng thang chuyên dụng.
Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, đám cháy đã được dập tắt tuy nhiên khói vẫn còn rất nhiều. Hàng trăm người được lực lượng chức năng đưa ra ngoài an toàn. Tuy đám cháy đã được dập tắt không lâu khi xảy ra nhưng hậu quả là đặc biệt nghiêm trọng.

Hàng chục xe cấp cứu được điều đến hiện trường để đưa nạn nhân và người bị thương đến bệnh viện. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Tính đến 6 giờ cùng ngày, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương xác định có 13 nạn nhân tử vong, 14 người khác bị thương. Đa số nạn nhân tử vong do ngạt khói, một số do nhảy từ trên cao xuống đất để thoát thân.
Carina Plaza là một chung cư cao cấp, đã được đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay, gồm 3 khu nhà cao từ 15 đến 21 tầng với 736 căn hộ đã đi vào sử dụng.
TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này./.

>>> 16 giờ chiến đấu với giặc lửa vụ cháy tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục