Cháy chung cư ở Hàn Quốc: 88 người được đưa đến bệnh viện do bị ngạt khói

10:31' - 09/10/2020
BNEWS Sáng 9/10, công tác chữa cháy và cứu hộ đã được đẩy nhanh. Mặc dù ngọn lửa đã được khống chế song vẫn còn nhiều khói tỏa ra từ tòa nhà do gió mạnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đám cháy bùng phát đêm qua tại một chung cư phức hợp Samhwan Art Nouveau 33 tầng ở thành phố Ulsan, miền Nam Hàn Quốc mặc dù rất lớn, lan nhanh song may mắn không gây thiệt hại lớn về người.

Sáng 9/10, công tác chữa cháy và cứu hộ đã được đẩy nhanh. Mặc dù ngọn lửa đã được khống chế song vẫn còn nhiều khói tỏa ra từ tòa nhà do gió mạnh. Sở cứu hỏa địa phương đã phải huy động cả trực thăng chữa cháy.

Theo chính quyền địa phương, có 127 hộ gia đình sinh sống trong tòa nhà. Những tầng dưới là trung tâm mua sắm.

Các nhân chứng cho biết ngọn lửa bùng lên đầu tiên ở tầng 12. Đến nay, ít nhất 88 cư dân trong tòa nhà đã được đưa đến bệnh viện do bị ngạt khói, song hầu hết được cho là không bị thương nặng.

Chính quyền cho biết ngay sau khi công tác chữa cháy kết thúc, họ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi huy động mọi nguồn lực hiện có để dập lửa và đảm bảo an toàn cho người dân. Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Chin Young đã đến hiện trường để kiểm tra các biện pháp ứng phó.

Tại Hàn Quốc thường hay xảy ra các vụ cháy lớn mà nguyên nhân một phần do tiêu chuẩn phòng cháy lỏng lẻo tại các tòa nhà. Mới đây nhất, hồi tháng 4, một nhà kho tại Incheon đã bị hỏa hoạn làm 38 người thiệt mạng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục