1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy kho chứa hóa chất trong khu dân cư tại Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 8/3, vụ cháy xảy ra tại kho chứa hoá chất trên đường An Bình, thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Cháy kho chứa hóa chất trong khu dân cư tại Bình Dương

Khói bốc cao sau nhiều tiếng nổ lớn. Ảnh: Huyền Trang - TTXVN ;

Đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phân luồng, điều tiết giao thông để giúp các phương tiện qua khu vực dễ dàng hơn. 

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 13 giờ ngày 8/3, nhiều người dân tại khu vực phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (giáp phường Linh Tây, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn và có khói đen bốc cao từ một kho chứa hóa chất.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy phun nước dập lửa. Ảnh: Huyền Trang - TTXVN 

Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, kho chứa hóa chất nằm trong khu dân cư nên nhiều người hoảng loạn tháo chạy và báo với cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức (Hồ Chí Minh) đã phối hợp, điều động gần 15 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường dập lửa.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy phun nước dập lửa. Ảnh: Huyền Trang - TTXVN

Do kho chứa hóa chất nằm trong khu dân cư, có nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên nhanh và cháy lan sang một quán nhậu bên cạnh.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

 Một quán ăn bên cạnh bị ngọn lửa cháy lan thiêu rụi. Ảnh: Huyền Trang - TTXVN

Vụ cháy khiến một xe tải đỗ trước kho hóa chất bị cháy cùng nhiều tài sản khác bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif