Cháy rừng ở đảo Elafonisos (Hy Lạp), một khách sạn phải sơ tán

22:06' - 10/08/2019
BNEWS Hãng thông tấn Hy Lạp (AMNA) cho biết ngày 10/8, cháy rừng đã bùng phát trên đảo Elafonisos ở miền Nam, khiến một khách sạn và khu cắm trại phải sơ tán.

Gió mạnh khiến lực lượng cứu hỏa gặp khó khăn trong việc khống chế ngọn lửa. Theo thông tin ban đầu của lực lượng cứu hỏa, cháy rừng đang càn quét khu rừng không xa khu vực diễn ra giải đua Athens Classic Marathon. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương do hỏa hoạn gây ra.

Do gió mạnh kết hợp với nắng nóng đẩy nhiệt độ lên tới 40 độ C, nhà chức trách Hy Lạp đã ban bố cảnh báo đỏ vào cuối tuần này. Tổng Thư ký Cơ quan Bảo vệ dân sự Hy Lạp Nikos Hardalias  đã cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn cao (cấp độ 5) tại nhiều khu vực của đất nước.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, mức cảnh báo cao như vậy được đưa ra tại Hy Lạp. Nhà chức trách cũng lần đầu tiên gửi tin nhắn điện thoại đến người dân cũng như khách nước ngoài đang cư trú hoặc nghỉ dưỡng tại Hy Lạp, cảnh báo họ về nguy cơ và khuyến cáo tránh các hành động có thể gây hỏa hoạn.

Hy Lạp thường đối mặt với các trận cháy rừng nghiêm trọng vào các mùa Hè, trong đó đa số là do phóng hỏa hoặc nắng nóng. Dự báo nhiệt độ cao sẽ còn kéo dài đến giữa tuần tới./.

>>> Cháy hàng nghìn hécta rừng tại Algeria

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục