Cháy rừng ở Hương Sơn, thiệt hại ban đầu trên diện tích khoảng 30 ha

10:30' - 30/06/2020
BNEWS Sáng 30/6, thông tin từ UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đám cháy xảy ra trên địa bàn huyện này cơ bản đã được khống chế vào khoảng 5 giờ cùng ngày.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết, ước tính ban đầu đám cháy gây thiệt hại trên diện tích khoảng 30 ha, trong đó diện tích rừng bị thiệt hại khoảng 5-7 ha, chủ yếu là cây bụi tạp và một số cây keo tái sinh.

Cũng theo ông Thọ, nguyên nhân, ban đầu dẫn đến vụ cháy rừng có thể là do người dân thắp hương. Hiện, các cơ quan chức năng huyện Hương Sơn đang tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó như TTXVN đã thông tin: Vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 29/6, một vụ cháy rừng đã xảy ra ở xã Ân Phú, huyện Vũ Quang.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng Công an, Quân đội phối hợp với người dân tại huyện Vũ Quang được huy động để dập lửa.

Bên cạnh đó, do điểm cháy rừng nằm sát với khu vực rừng xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, nên đám cháy lan rộng ra cả hai xã thuộc hai huyện Vũ Quang và Hương Sơn.

Ngay trong đêm, UBND huyện Hương Sơn đã huy động khoảng 500 người kịp thời tiếp cận hiện trường và dùng các phương tiện để khống chế đám cháy, nhưng do gió Lào thổi mạnh và thảm thực bì dày nên lửa lan rất nhanh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục