1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy rừng tại New Zealand

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng cứu hỏa New Zealand cho biết ngày 9/2, toàn bộ thị trấn gồm 3.000 người trên Đảo Nam của nước này đã phải sơ tán do cháy rừng nghiêm trọng.

Cháy rừng tại New Zealand

Nhà chức trách đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp xung quanh thị trấn Wakefield, sau khi cháy rừng lan rộng trên khắp khu vực nông thôn của vùng Nelson, ở Đảo Nam đã lan đến khu vực 10km quanh khu dân cư.

Kể từ khi bùng phát vào ngày 5/2 vừa qua, cháy rừng đã "càn quét" khu vực có diện tích lên tới 2.100 hécta, trong đó chủ yếu là bụi rậm và rừng thông.

Cảnh sát trưởng khu vực Zane Hooper xác nhận đã hoàn tất công tác sơ tán tại Wakefield. Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa cảnh báo nguy cơ cháy cao nhất có thể xảy ra vào ngày 10/2, nếu như có gió lớn với sức gió lên tới 50 km/giờ trong vùng.

Các trực thăng cứu hỏa đã được huy động để dập lửa, khi cháy rừng có nguy cơ lan sang những khu vực khác, trong đó có ngọn đồi giáp thành phố Nelson, nơi sinh sống của 50.000 người dân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif