BNEWS Nhà chức trách Mỹ ngày 20/11 cảnh báo mưa lớn tại bang California có thể gây nguy cơ lở đất đe dọa những người dân hiện đang phải sống cảnh "màn trời chiếu đất" do thảm họa cháy rừng.
Giới chức liên bang và bang California khuyến cáo người dân thận trọng vì nguy cơ đất đá có thể bất ngờ đổ xuống chân núi Sierra Nevada, nơi đám cháy Camp Fire đã thiêu rụi hàng trăm ha rừng và nhiều nhà cửa của người dân khu vực này.
Theo nhà chức trách, mưa lớn có thể giúp dập tắt một số đám cháy và làm tan khói độc, nhờ đó cải thiện chất lượng không khí trong khu vực, song nguy cơ lở đất đe dọa người dân khi nhiều người vẫn đang phải trú tạm trong các lều trại.
Cùng ngày, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho rằng cần tăng cường các hoạt động quản lý rừng để ngăn chặn nguy cơ cháy rừng, theo đó ông bày tỏ hy vọng các cơ quan chức năng Mỹ được trao thêm thẩm quyền để thực thi công tác quản lý rừng.
Ông cũng cho biết Cơ quan quản lý đất đai và dịch vụ rừng muốn mở rộng hoạt động chăm sóc rừng, theo đó cho phép chặt, tỉa làm thưa cây rừng ở một số khu vực bị sâu bọ tấn công hoặc dịch bệnh, cho rằng việc này giúp ngăn chặn nguy cơ cháy rừng.
Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke cũng nhấn mạnh công tác chặt, tỉa hoặc làm thưa mật độ cây rừng để ngăn chặn nguy cơ cháy rừng.
Ông Zinke dẫn chứng hiệu quả quản lý rừng của Phần Lan, trong đó Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (Xô-li Ni-ni-xtô) cho biết quốc gia châu Âu này hiếm khi xảy ra cháy rừng vì nước này dành rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp và làm sạch nền rừng.
Theo hãng tin AP, giới chức cảnh sát bang California cho biết ngày 20/11 đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân thiệt mạng do cháy rừng, theo đó tổng cộng 81 người đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra thảm họa ngày 8/11.
Ngoài ra, chưa biết tung tích 870 người. Nhà chức trách nhấn mạnh có thể nhiều người trong số này vẫn an toàn và họ không biết mình có tên trong danh sách mất tích./.
>>>Tìm kiếm hàng trăm người mất tích do cháy rừng ở CaliforniaTin liên quan
Nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân cháy rừng tại California
Giới chức Mỹ ngày 19/11 đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ cháy rừng Camp Fire ở bang California, miền Tây nước Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 15/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐề Toán thi lại tại Tuyên Quang: Cấu trúc tương đồng, không dễ đạt điểm tối đa
Chiều 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang kết thúc bài thi môn Toán trong kỳ thi lại tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 với thời gian làm bài 90 phút.
-
Đời sốngNhiều thí sinh đánh giá đề Toán kỳ thi lại tại Tuyên Quang có độ khó khá cao
Chiều 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang hoàn thành bài thi Toán; nhiều thí sinh nhận xét đề thi lần này khó hơn lần trước.
-
Đời sốngNhững công trình của niềm tin
Từ kiến nghị của cử tri, xã Vĩnh Bình, An Giang đẩy mạnh đầu tư đường giao thông, cầu, trường học và huy động nguồn lực xã hội hóa, góp phần nâng cao đời sống người dân.
-
Đời sốngĐưa nét Trung thu Hà Nội lên nền tảng số
Chương trình Sức sống hàng Việt với chủ đề “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” được tổ chức từ ngày 14-16/8/2026 tại 62 Tràng Tiền, phường Cửa Nam, Hà Nội.
-
Đời sốngBên trong hành trình lấy mẫu ADN tìm liệt sĩ ở Đồng Tháp
Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, Đồng Tháp triển khai nhiệm vụ khai quật, lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại 11/30 nghĩa trang liệt sĩ.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 14/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐại học Huế rà soát việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong xét tuyển chính quy
Đại học Huế khẩn trương rà soát hồ sơ, dữ liệu và mục đích sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ của thí sinh, đồng thời xin ý kiến Bộ GD&ĐT để bảo đảm xét tuyển đúng quy chế, công bằng.
-
Đời sốngLoạt trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyển bổ sung
Sau khi công bố điểm chuẩn, dù thời hạn xác nhận nhập học chưa kết thúc, hàng loạt trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo tuyển bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu.











