Sau cháy rừng, California đối mặt nguy cơ lở đất do mưa lớn
Giới chức liên bang và bang California khuyến cáo người dân thận trọng vì nguy cơ đất đá có thể bất ngờ đổ xuống chân núi Sierra Nevada, nơi đám cháy Camp Fire đã thiêu rụi hàng trăm ha rừng và nhiều nhà cửa của người dân khu vực này.
Theo nhà chức trách, mưa lớn có thể giúp dập tắt một số đám cháy và làm tan khói độc, nhờ đó cải thiện chất lượng không khí trong khu vực, song nguy cơ lở đất đe dọa người dân khi nhiều người vẫn đang phải trú tạm trong các lều trại.
Cùng ngày, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho rằng cần tăng cường các hoạt động quản lý rừng để ngăn chặn nguy cơ cháy rừng, theo đó ông bày tỏ hy vọng các cơ quan chức năng Mỹ được trao thêm thẩm quyền để thực thi công tác quản lý rừng.
Ông cũng cho biết Cơ quan quản lý đất đai và dịch vụ rừng muốn mở rộng hoạt động chăm sóc rừng, theo đó cho phép chặt, tỉa làm thưa cây rừng ở một số khu vực bị sâu bọ tấn công hoặc dịch bệnh, cho rằng việc này giúp ngăn chặn nguy cơ cháy rừng.
Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke cũng nhấn mạnh công tác chặt, tỉa hoặc làm thưa mật độ cây rừng để ngăn chặn nguy cơ cháy rừng.
Ông Zinke dẫn chứng hiệu quả quản lý rừng của Phần Lan, trong đó Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (Xô-li Ni-ni-xtô) cho biết quốc gia châu Âu này hiếm khi xảy ra cháy rừng vì nước này dành rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp và làm sạch nền rừng.
Theo hãng tin AP, giới chức cảnh sát bang California cho biết ngày 20/11 đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân thiệt mạng do cháy rừng, theo đó tổng cộng 81 người đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra thảm họa ngày 8/11.
Ngoài ra, chưa biết tung tích 870 người. Nhà chức trách nhấn mạnh có thể nhiều người trong số này vẫn an toàn và họ không biết mình có tên trong danh sách mất tích./.
>>>Tìm kiếm hàng trăm người mất tích do cháy rừng ở CaliforniaTin liên quan
-
Đời sống
Nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân cháy rừng tại California
10:18' - 20/11/2018
Giới chức Mỹ ngày 19/11 đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ cháy rừng Camp Fire ở bang California, miền Tây nước Mỹ.
-
Kinh tế tổng hợp
Thu thập ADN để nhận dạng nạn nhân cháy rừng tại California
08:03' - 16/11/2018
Nhà chức trách bang California đã tiến hành thu thập mẫu AND để giúp nhận dạng các nạn nhân thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử bang miền Tây Nam nước Mỹ này.
-
Đời sống
Mỹ vẫn chưa khống chế được đám cháy rừng tại California
12:46' - 14/11/2018
Sau 6 ngày huy động tổng lực dập tắt cháy rừng tại bang California của Mỹ, đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa khống chế được đám cháy.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Câu chuyện điện ảnh: Khủng long gầm vang Bắc Mỹ
16:53'
Theo thống kê từ Comscore, “Jurassic World: Rebirth” đã thu về 91,5 triệu USD chỉ trong 3 ngày cuối tuần qua, chiếm lĩnh vị trí quán quân phòng vé một cách thuyết phục.
-
Đời sống
Hậu "drama" Làng Háo Hức: Phụ huynh nên cho con đi chơi hè thế nào để an toàn và ý nghĩa?
16:36'
Sau lùm xùm Làng Háo Hức, nhiều phụ huynh hoang mang không biết có nên tiếp tục cho con đi chơi hè hay không. Vậy lựa chọn hoạt động nào để con vừa vui, vừa an toàn, tránh những trải nghiệm tồi tệ?
-
Đời sống
Cảnh báo chứng lác mắt ở giới trẻ do sử dụng thiết bị điện tử
16:08'
Theo các chuyên gia Nhật Bản, việc sử dụng điện thoại thông minh cũng như các thiết bị điện tử trong thời gian dài ngoài việc gây cận thị thì còn có thể gây thêm chứng lác mắt.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tuần từ 7/7-13/7/2025
14:36'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Phú Quốc vẫn đang neo ở mức khá cao.
-
Đời sống
Sôi động lễ Thất tịch ở Nhật Bản
12:28'
Lễ hội Tanabata hay “Lễ hội Sao”, “Lễ hội Thất tịch” là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, thường diễn ra vào ngày lễ Thất tịch vào ngày 7/7 hằng năm.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội - Nha Trang khứ hồi tuần 7/7-13/7/2025
12:00'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Nha Trang vẫn đang ở mức cao do đang trong mùa cao điểm Hè.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tuần từ 7/7-13/7/2025
10:33'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Đà Nẵng ghi nhận xu hướng ổn định.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – TPHCM khứ hồi tuần từ 7/7-13/7/2025
10:21'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và TP.HCM ghi nhận xu hướng ổn định.
-
Đời sống
Vụ cháy cư xá ở TP HCM: Lãnh đạo Thành phố đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả
09:29'
Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 8 người tử vong ở phường Phú Thọ Hòa, sáng 7/7, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả.