Cháy rừng vượt tầm kiểm soát tại Hy Lạp
Một quan chức đội cứu hỏa cho biết lực lượng này cùng 4 xe chữa cháy đã nỗ lực dập lửa. Dù lửa bốc lên ở thảm thực vật thấp nhưng lan nhanh do gió lớn và nhiều khả năng sẽ bùng lên mạnh hơn nữa vào ban đêm.
Trong một tuyên bố trên truyền hình, Bộ trưởng Bộ Bảo vệ dân sự Vassilis Kikilias cho biết lực lượng cứu hỏa sẽ phải làm việc suốt đêm để khống chế "giặc lửa".
Trong điều kiện nắng nóng, gió lớn tại nhiều khu vực trên cả nước, chỉ riêng ngày 29/6 đã xảy ra khoảng 50 đám cháy rừng. Chính quyền sở tại khuyến cáo người dân tránh xa các khu vực rừng.
Các quan chức cho biết đám cháy rừng ở khu vực ngoại ô thủ đô Athens đã dịu bớt trong ngày 29/6, nhưng hiện vẫn có tới 160 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa. Trong khi đó, gió giật với vận tốc hơn 62m/h đã cản trở nỗ lực khống chế đám cháy trên núi Parnitha, cách Athens khoảng 20 km về phía Bắc, đe dọa lan sang khu bảo tồn thiên nhiên.
Các nhà khí tượng học dự báo các đợt gió mạnh sẽ chưa suy giảm trong ngày 30/6.
Cháy rừng thường xuyên xảy ra tại Hy Lạp. Tuy nhiên các vụ cháy đã trở nên tàn khốc hơn trong những năm gần đây khi mùa Hè khô hơn, nóng hơn và nhiều gió hơn do các tác động của biến đổi khí hậu. Một phần lớn khu bảo tồn thiên nhiên Núi Parnitha, nơi có nhiều cây thông và cây linh sam, đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn lớn vào năm 2007.
Tin liên quan
-
Đời sống
Tàu Thường Nga-6 thu thập được gần 2 kg mẫu vật từ vùng khuất của Mặt Trăng
07:30' - 30/06/2024
Cơ quan Vũ trụ quốc gia Trung Quốc cho biết tàu vũ trụ Thường Nga-6 của nước này đã thu thập được 1.935,3 gram mẫu đất, đá từ vùng khuất của Mặt Trăng.
-
Đời sống
Cánh buồm đỏ thắm - Lễ trưởng thành của học sinh phổ thông Nga
16:10' - 29/06/2024
Đã thành thông lệ, cứ đến tháng 6 hằng năm, hàng chục nghìn học sinh phổ thông cuối cấp ở St. Peterburg của LB Nga lại mong chờ Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm”.
-
Đời sống
Hiện tượng tẩy trắng ảnh hưởng hơn 50% số rạn san hô tại Malaysia
07:00' - 28/06/2024
Hơn 50% số rạn san hô ở các công viên biển của Malaysia đang bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tẩy trắng do nhiệt độ nước biển tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ngược dòng thời gian bằng Google Maps: Trào lưu mới gây sốt trên mạng xã hội
10:56'
Chỉ với vài thao tác trên Google Maps, người dùng mạng xã hội đang rần rần chia sẻ cách "du hành thời gian" để gặp lại chính ngôi nhà của mình từ nhiều năm trước.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hà Nội điều chỉnh phân làn phương tiện giao thông trên đường Phạm Văn Đồng
20:06' - 01/07/2025
Sở Xây dựng Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông phân làn cho các phương tiện trên đường Phạm Văn Đồng.
-
Đời sống
Nhật Bản mở cửa núi Phú Sĩ cho mùa leo núi Hè 2025
16:54' - 01/07/2025
Ngày 1/7, Nhật Bản đã mở cửa núi Phú Sĩ cho mùa leo núi Hè 2025 trên đường mòn Yoshida từ phía tỉnh Yamanashi.
-
Đời sống
Đoàn tàu Hoàng gia Anh chính thức dừng vận hành để tiết giảm chi phí
15:48' - 01/07/2025
Sau gần hai thế kỷ hoạt động, đoàn tàu Hoàng gia - một biểu tượng gắn liền với hình ảnh Hoàng gia Anh từ thời Nữ hoàng Victoria - sẽ chính thức ngừng vận hành theo quyết định của Vua Charles III.
-
Đời sống
Cháy rừng lớn trên núi Bàn Cờ (Nghệ An)
08:17' - 01/07/2025
Chiều ngày 30/6, trên địa bàn thôn 9, xã Thuận Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã xảy ra vụ cháy lớn trên núi Bàn Cờ (còn có tên gọi là Núi Lớn).
-
Đời sống
Người Mỹ đang tiết kiệm cho hưu trí ở mức cao kỷ lục
07:00' - 01/07/2025
Theo báo cáo "Người Mỹ Tiết kiệm như thế nào 2025" của Tập đoàn tư vấn đầu tư Vanguard, người lao động Mỹ đã dành tỷ lệ thu nhập kỷ lục để đóng góp vào tài khoản hưu trí 401(k) của họ trong năm 2024.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/7
05:00' - 01/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Gần 70% địa phương đã hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát
20:41' - 30/06/2025
Tính đến ngày 28/6/2025, tổng số địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc lên 44/63 địa phương, đạt 69,8%.