Cháy trạm nghiên cứu của Nga ở Nam Cực

07:54' - 23/06/2020
BNEWS Ngày 22/6, Trạm nghiên cứu mang tên "Hòa bình" (Mir) của Nga ở Nam Cực đã bị cháy khiến toàn bộ một đài phát sóng khí tượng bị thiêu rụi, nhưng may mắn không có thương vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Viện nghiên cứu Bắc Cực và Nam Cực thuộc Cơ quan liên bang về khí tượng thủy văn và giám sát môi trường của Nga ngày 22/6 cho biết trạm nghiên cứu mang tên "Hòa bình" (Mir) của nước này ở Nam Cực đã xảy ra hỏa hoạn, thiêu rụi toàn bộ một đài phát sóng khí tượng, song may mắn không có thương vong.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông báo từ trang web của Viện nghiên cứu Bắc Cực và Nam Cực cho biết vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào tối 21/6 tại trung tâm khí tượng "Ngôi nhà Radio".

Mặc dù đã áp dụng các biện pháp chữa cháy, "Ngôi nhà Radio" nằm trong quần thể của Trạm nghiên cứu "Hòa bình" đã bị thiêu rụi hoàn toàn, trong đó có phòng khí tượng, phòng làm việc của nhân viên, phòng thí nghiệm của Viện Vật lý thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, phòng phát thanh và nhiều tài liệu nghiên cứu chuyên môn.

Tuy nhiên, các lực lượng tại chỗ đã kịp thời khống chế ngọn lửa bắt đầu lan sang các công trình bên cạnh.

Các công việc nhằm loại bỏ hậu quả của vụ cháy đang được tiến hành, một ủy ban cũng đã được thành lập để điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Đồng thời, các biện pháp đang được thực hiện để khôi phục hoạt động quan sát khí tượng, ổn định tình hình và duy trì liên lạc.

Có tổng cộng 23 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Trạm nghiên cứu "Hòa bình" và hiện không có mối đe dọa nào đối với tính mạng và sức khỏe của họ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục