Chỉ số tia cực tím tại các thành phố ở ngưỡng từ trung bình đến rất cao
Chỉ số tia cực tím từ 2.5-5.4 có nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5-7.4 có nguy cơ gây hại cao, từ 7.5 -10.4 có nguy cơ gây hại rất cao, từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao.
Ngày 5/7, chỉ số tia cực tím tại Thành phố Hà Nội 7.0; thành phố Hải Phòng 8.8; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) 8.8; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 8.5; thành phố Đà Nẵng là 6.7; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 6.5; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 6.3; Thành phố Hồ Chí Minh là 6.8; thành phố Cần Thơ 8.3; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 8.7.
Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Cụ thể, từ ngày 6-8/7, ngưỡng chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 7; 7; 5; thành phố Hải Phòng là 8; 8; 7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 8; 9;7; thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) là 9; 9; 9; thành phố Đà Nẵng là 9; 8; 8; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 9; 9; 9; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8; 7; 8; Thành phố Hồ Chí Minh là 7; 8; 7; thành phố Cần Thơ là 8; 7; 6; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 8; 7; 6.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia cực tím, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng.
Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây./.
- Từ khóa :
- Chỉ số tia cực tím
- tia cực tím
- tia uv
- chỉ số tia uv
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ nay đến ngày 8/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to
07:36' - 05/07/2021
Dự báo thời tiết ngày 5/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có thể hình thành qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ nay đến ngày 8/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông ở vùng biển phía Nam
19:47' - 04/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tại một rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đang được hình thành, nối với vùng áp thấp trên khu vực miền Trung Philippines.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo mới nhất về đợt triều cường mới ở ven biển Đông Nam Bộ
17:26'
Từ ngày 12-15/5, khu vực ven biển Đông Nam Bộ có khả năng xuất hiện một đợt triều cường với mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu trong khoảng ngày 15/5 khả năng dao động từ 3,7 -3,8m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/5: Vùng núi Bắc Bộ có nơi trở lạnh
08:03'
Sáng ngày 11/5, không khí lạnh tiếp tục lan rộng, ảnh hưởng đến các khu vực còn lại của Bắc Trung Bộ và hầu hết khu vực phía Tây Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa to và dông ở nhiều khu vực
17:12' - 10/05/2025
Trong 6 giờ tới, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc, suối nhỏ tại các tỉnh Quảng Trị, TP. Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Lâm Đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 10/5: Không khí lạnh ảnh hưởng đến một số khu vực vùng núi phía Bắc
07:23' - 10/05/2025
Dự kiến trong chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn, lan rộng ra các nơi khác thuộc Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và phần lớn khu vực Tây Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 3 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên
17:58' - 09/05/2025
Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, 3 tỉnh gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đắk Nông có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/5: Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
17:10' - 09/05/2025
Dự báo thời tiết ngày 10/5, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đảm bảo an toàn công trình đê điều, thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2025
12:34' - 09/05/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường và các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra hệ thống công trình đê điều, thủy lợi, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 10/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to
11:46' - 09/05/2025
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mùa mưa bão năm 2025: Diễn biến khó lường, khó đoán định
11:10' - 09/05/2025
Thời điểm hoạt động của bão không quá tập trung. Bão có thể xuất hiện rải rác hơn trong suốt mùa, thay vì tập trung cao điểm vào một vài tháng nhất định như trong các pha El Nino và La Nina mạnh.