1. >

Chi tiêu toàn cầu cho ứng dụng di động sẽ vượt mức 120 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng nghiên cứu thị trường App Annie, chi tiêu cho ứng dụng trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng năm 2019 sẽ tăng gấp 5 lần tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu và vượt mức 120 tỷ USD.

Chi tiêu toàn cầu cho ứng dụng di động sẽ vượt mức 120 tỷ USD

Trong ảnh: Điện thoại thông minh iPhone Xs Max (phải) và iPhone Xs của Apple được giới thiệu tại Cupertino, California, Mỹ, ngày 12/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN ; [06/01/2019 08:17:35] Sau một thập niên tăng trưởng đều đặn, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 3% xuống còn 1,42 tỷ chiếc trong năm 2018, đánh dấu năm giảm đầu tiên của sản phẩm tiêu dùng công nghệ này. Đáng chú ý, doanh số bán các mẫu điện thoại thông minh iPhone của Apple giảm đang cho thấy một thực tế là ngành công nghệ đã đạt “mức đỉnh về điện thoại thông minh”. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo công bố ngày 16/1 của hãng nghiên cứu thị trường App Annie, cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh, số lượng tải ứng dụng di động đã gia tăng trên toàn, trong đó gần một nửa là đến từ Trung Quốc.

App Annie dự báo chi tiêu cho các ứng dụng trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng trong năm 2019 sẽ tăng nhanh gấp 5 lần tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu và vượt mức 120 tỷ USD.

Báo cáo của App Annie nhận định các trò chơi điện tử sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng trong chi tiêu tiêu dùng tại các cửa hàng ứng dụng trên thiết bị di động.

Trung Quốc sẽ tiếp tục là thị trường đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng trong các cửa hàng ứng dụng trực tuyến. Tuy nhiên, App Annie dự đoán đà tăng này sẽ giảm nhẹ tại Trung Quốc khi nước này quyết định ngừng cấp phép cho các trò chơi điện tử mới.

Theo App Annie, năm 2018, khoảng 194 tỷ ứng dụng trên các thiết bị di động đã được tải về trên toàn cầu, với tổng chi tiêu cho các ứng dụng này lên tới 101 tỷ USD.

Trong đó, Trung Quốc chiếm gần 50% tổng số lượt tải các ứng dụng dành cho các thiết bị di động Apple hoặc Android.

Năm ứng dụng được sử dụng nhiều nhất năm 2018 theo thứ tự là Facebook, WhatsApp, Facebook Messenger, WeChat và Instagram.

Cũng theo thống kê của App Annie, năm công ty mẹ đứng đầu về chi tiêu tiêu dùng toàn cầu năm 2018 lần lượt là Tencent, NetEase, Activision Blizzard, Bandai Namco, và Netmarble./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif