Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 gồm những hoạt động gì?
Theo đó, khẩu hiệu cho chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm 2018 là “Hôm nay tôi sống xanh hơn” (“Go more green”).
Chương trình phát động nghi thức tắt đèn Giờ Trái đất 2018 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 ngày Thứ Bảy ngày 24/3/2018 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là Sự kiện quan trọng nhất để kết nối, thông tin, báo cáo xuyên suốt hoạt động về Giờ Trái đất 2018, tuyên truyền sâu rộng chi tiết đến hơn 90 triệu dân về hoạt động ý nghĩa này. Dự kiến vào ngày 5/3/2018 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ngày 12/3/2018 tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, các hoạt động tuyên truyền về chiến dịch tại các trường Đại học và các trường Trung học phổ thông bao gồm: giao lưu với đại sứ chiến dịch; truyền tải thông điệp của chiến dịch năm 2018; giới thiệu, khuyến khích tham gia các hoạt động bên lề của chiến dịch; giáo dục các biện pháp tiết kiệm môi trường thực tế trong đời sống. Cùng với đó là chuỗi các hoạt động Greener Garden tại các hộ gia đình tại Hà Nội nhằm mục đích tuyên truyền, thúc đẩy các hoạt động làm xanh hóa khu vực sinh sống trong các gia đình thành thị, giảm thiểu sử dụng túi nilon; đi bộ Vì Trái đất 2018 hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tại các tuyến phố đi bộ hoặc phố cổ với sự tham dự của các đại sứ chiến dịch, dự kiến vào ngày 11 tháng 3 năm 2018;Tổ chức cuộc thi Sáng tạo Xanh dành cho đối tượng sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng về sáng tạo video, phim ngắn về đề tài môi trường, dự kiến vào ngày 18 tháng 3 năm 2018.
Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu. Ở thời điểm bắt đầu với chiến dịch Giờ Trái Đất, Việt Nam chỉ có 6 tỉnh, thành phố tham gia, nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông. Vào năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam). Trong đó, EVN là nhà tài trợ đồng hành chính của Chiến dịch trong 10 năm liên tiếp…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương cung cấp đường dây nóng của quản lý thị trường
09:28' - 14/02/2018
Bộ Công Thương cập nhật lại số điện thoại đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương).
-
DN cần biết
Bộ Công Thương công bố chương trình xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín
16:58' - 24/01/2018
Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý tình trạng cắt tai, mài vỏ bình gas
17:05' - 18/01/2018
Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường đã ở thế bị động, thiếu trách nhiệm trong việc xử lý dứt điểm việc sang chiết gas trái phép, cắt tai, mài vỏ, chiếm dụng bình.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành thép phòng vệ thương mại
15:48' - 17/01/2018
Trong năm 2018, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại theo đúng quy định của WTO và các Hiệp định thương mại tự do.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Vỉa hè, lòng đường ở Hà Nội vẫn liên tục bị lấn chiếm
15:32'
Hà Nội đã nhiều lần ra quân với mục đích "giành" lại vỉa hè, lòng đường, lập lại trật tự đô thị, nhưng chỉ một thời gian ngắn, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vẫn tái diễn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội khắc phục tình trạng "tranh suất" cho con vào trường
15:29'
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, năm nay ngành sẽ kiên quyết không để xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng từ 2 - 3 giờ, thậm chí xô đổ cổng trường để tranh suất cho con vào trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Sau phản ánh của TTXVN, tỉnh Bình Định chỉ đạo khắc phục công trình 37 tỷ đồng bỏ hoang
15:18'
Sau khi TTXVN có bài viết “Xây dựng công trình tưới nước tiết kiệm 37 tỷ đồng rồi bỏ hoang”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục để công trình sớm đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế & Xã hội
Phi đội trực thăng tập luyện trình diễn kéo cờ chào mừng 50 năm thống nhất đất nước
15:11'
Ngày 9/4, Phi đội trực thăng của Không quân Việt Nam gồm 10 chiếc bắt đầu tập luyện kéo cờ Tổ quốc và cờ Đảng trên bầu trời Đồng Nai và các vùng lân cận.
-
Kinh tế & Xã hội
NASA ưu tiên sứ mệnh đưa người Mỹ lên Sao Hỏa
14:47'
Tỷ phú công nghệ Jared Isaacman, người được Tổng thống Trump đề cử làm người đứng đầu NASA, khẳng định sứ mệnh đưa phi hành gia Mỹ đặt chân lên Sao Hỏa sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày đầu tiên thực hiện đấu giá biển số xe mô tô: Đấu giá thành công 474 biển số, tổng giá trị hơn 16,9 tỷ đồng
11:27'
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông ngày 8/4, ngày đầu tiên thực hiện đấu giá biển số xe mô tô, xe gắn máy, đã có 474 biển số đấu giá thành với tổng giá trị tài sản hơn 16,9 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ nhân Giải thưởng VinFuture được vinh danh ở Giải thưởng Breakthrough 2025
11:15'
Được mệnh danh là “Giải Oscar của Khoa học”, Giải thưởng Breakthrough được khởi xướng bởi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Thung lũng Silicon nhằm tôn vinh những phát kiến khoa học đột phá.
-
Kinh tế & Xã hội
Diễu binh, diễu hành ngày 30/4 tại TP. Hồ Chí Minh: Lịch trình và gợi ý vị trí quan sát
10:27'
Theo Ban Tổ chức, Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chính thức diễn ra vào 6h30 ngày 30/4/2025, cùng thời điểm với lễ kỉ niệm.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. HCM bắn pháo hoa dịp 30/4: Thời gian, địa điểm chi tiết
10:19'
Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến bắn 1 điểm tầm cao tại Công viên bờ sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức vào 2 đêm cuối tuần (thứ Bảy) ngày 19 và 26/4. Thời gian bắn từ 21h30 - 21h40.