Chiều 23/6 có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Long An

16:43' - 23/06/2021
BNEWS Chiều 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An cho biết, quá trình truy vết, xét nghiệm PCR đã phát hiện thêm 3 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Đức Hòa (Long An).

Chiều 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An cho biết, quá trình truy vết, xét nghiệm PCR đã phát hiện thêm 3 người là mẹ chồng, con và cháu của một nữ công nhân (đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2) ở huyện Đức Hòa (Long An), cũng đã bị lây nhiễm.

Trước đó, huyện Đức Hòa, ghi nhận một trường hợp là F2 của bệnh nhân COVID-19, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này là nữ, sinh năm 1984 và trú tại ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ.

Theo thông tin điều tra dịch tễ, ngày 11/6, nữ công nhân làm việc trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn HANJOO TRADE thuộc Khu Công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) có tiếp xúc với chị T. là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19. Chiều 11/6, người này xin nghỉ việc và về nhà tại ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ.

Ngày 12/6, khi biết tin công ty của mình bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19, nữ công nhân đã đến Trạm Y tế xã Đức Lập Hạ khai báo và tự cách ly tại nhà.

Đến sáng 22-6, người này có triệu chứng ho, đau họng nên đến Tổ y tế thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa) để xét nghiệm nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày, lực lượng phòng, chống dịch tiếp tục lấy mẫu của nữ công nhân để xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và kết quả khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều tra dịch tễ, truy vết 5 trường hợp F1 của nữ công nhân để lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm 3 trường hợp là mẹ chồng, con và cháu sống chung nhà cũng có kết quả dương tính.

Như vậy, đến chiều 23/6, cùng với các trường hợp dương tính kể trên, huyện Đức Hòa đã có 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trong bối cảnh liên tục phát hiện nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, sau 4 ngày cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ dưới 30 người, từ 0 giờ ngày 23/6, UBND tỉnh Long An lại chỉ cho phép bán hàng mang về để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Long An cũng yêu cầu Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, các trung tâm hành chính công cấp huyện tiếp tục hoạt động bình thường nhưng chỉ tiếp nhận hồ sơ thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.//

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục