BNEWS Chiều 29/11, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 134,99 điểm (0,48%) xuống 28.027,84 điểm, do lo ngại về chính sách “Không COVID” của Trung Quốc.
Trong một lưu ý, công ty chứng khoán Mizuho Securities cho biết bên cạnh mối lo ngại về Trung Quốc, các nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này. Theo Mizuho Securities, sau những đợt bán tháo trên Phố Wall, thị trường đang giữ thái độ chờ đợi trước bài phát biểu của ông Powell. Theo biên bản cuộc họp ngày 1-2/11 của Fed, phần lớn các nhà hoạch định chính sách đã nhất trí rằng "có khả năng sẽ sớm" làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh những tranh luận về việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ lan rộng. Trong khi đó, tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải tăng 2,3% lên 3.149,75 điểm, còn chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong tăng 5,2% lên 18.204,68 điểm. Theo các chuyên gia, chứng khoán Trung Quốc đi lên, trước đồn đoán ngày càng tăng rằng các quan chức nước này sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát chặt dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đà tăng của chứng khoán Trung Quốc còn được thúc đẩy sau các biện pháp hỗ trợ đối với các nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn. Các cơ quan tài chính của Trung Quốc đang đẩy mạnh hỗ trợ chính sách cho thị trường nhà ở để tạo điều kiện cho sự phát triển ổn định và lành mạnh của lĩnh vực bất động sản tại nước này. Ngày 24/11, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cùng Ủy ban quản lý bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) và Ủy ban quản lý ngân hàng Trung Quốc (CBRC) đã ban hành hướng dẫn gồm 16 bước, cam kết ổn định nguồn cung vốn vay để phát triển bất động sản và hỗ trợ nhu cầu hợp lý đối với các khoản vay mua nhà ở của các cá nhân. Chốt phiên giao dịch 29/11, VN-Index tăng 26,47 điểm lên 1.032,16 điểm. HNX-Index tăng 4,16 điểm lên 208,22 điểm./.- Từ khóa:
- chứng khoán châu á
- chứng khoán thế giới
Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ giảm mạnh phiên 28/11 sau diễn biến dịch bệnh ở Trung Quốc
Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào phiên giao dịch đầu tuần 28/11, sau khi diễn ra các cuộc biểu tình ở các thành phố lớn của Trung Quốc liên quan tới các chính sách phòng chống nghiêm ngặt về COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm giữa áp lực bán ròng của khối ngoại
Nhóm cổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ VN-Index giữ sắc xanh phiên 30/6, bất chấp áp lực lớn khi khối ngoại bán ròng gần 1.200 tỷ đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đa phần đi lên nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc
Chứng khoán châu Á phân hóa với sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên 30/6, chủ yếu nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ kết hợp cùng tâm lý lạc quan về tiến trình đàm phán Mỹ-Iran.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Phiên 29/6, cứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones thiết lập mức đóng cửa cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng vào cuối tuần qua giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt.
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon mở cơ hội mới cho doanh nghiệp
Ngày 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức khai trương và đi vào vận hành, đánh dấu bước khởi đầu của thị trường carbon tại Việt Nam.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á chao đảo trước rủi ro địa chính trị
Chứng khoán châu Á diễn biến giằng co trong sáng 29/6, do những bất ổn mới xung quanh xung đột Trung Đông và làn sóng rút vốn khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ.









