Chiều 4/3, giá vàng trong nước sắp chạm mốc 68 triệu đồng/lượng
Cập nhật lúc 17 giờ, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mở cửa sáng nay, niêm yết ở mức 66,95 - 67,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Cũng tại thị trường Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3 - 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tương đương mức giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa sáng nay.
Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa sáng nay, ở mức 66,9 - 67,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Với mức giá này, giá vàng liên tục đạt kỷ lục trong ngày hôm nay. Trước đó, mở cửa phiên sáng, giá vàng trong nước đồng loạt tăng theo giá vàng thế giới khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng, với mức niêm yết trên 67,5 triệu. Theo ghi nhận tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ 55% khách mua vào và 45% khách bán ra. Đại diện Công ty TNHH Bảo tín Minh Châu cho biết, giá vàng trong nước tăng theo chiều thế giới. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn. Trong khi đó, phiên giao dịch chiều 4/3 chứng kiến giá vàng châu Á đang trên đà hướng đến tuần tăng giá thứ 4 trong 5 tuần qua nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn, sau khi xảy ra vụ cháy ở một nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine. Vào đầu giờ chiều nay, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.936,74 USD/ounce và đang hướng đến mức tăng khoảng 2,5% trong cả tuần vừa qua. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% lên 1.937,70 USD/ounce. Ông Matt Simpson, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Công ty City Index cho biết, các thông tin về vụ cháy tại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu ở Zaporizhzhia đã khiến giới đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như đồng yen và vàng. Chính phủ nhiều nước; trong đó, có Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã ban hành nhiều lệnh trừng phạt đối với các cá nhân, công ty, ngân hàng và cả Ngân hàng trung ương của Nga kể từ khi xảy ra chiến sự vào ngày 24/2. Cùng đó, Bộ Tài chính Nga cho biết sẽ dừng việc mua ngoại tệ và vàng trong năm nay./.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á tăng phiên 4/3 sau vụ cháy nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine
16:47' - 04/03/2022
Trong phiên chiều 4/3, giá vàng châu Á đang trên đà hướng đến tuần tăng giá thứ tư trong năm tuần qua nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn, sau khi xảy ra vụ cháy ở một nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine.
-
Giá vàng
Giá vàng sáng 4/3 vượt 67,5 triệu đồng/lượng
08:50' - 04/03/2022
Sau khi giảm nhẹ ngày hôm qua, sáng 4/3, giá vàng trong nước đồng loạt tăng theo giá vàng thế giới khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới chốt phiên 3/3 tăng do căng thẳng Nga-Ukraine
08:17' - 04/03/2022
Chốt phiên 3/3, giá vàng giao tháng Tư tại Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 13,6 USD, hay 0,71%, lên mức 1.935,9 USD/ounce, khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 4/3
05:00' - 04/03/2022
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long...
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng và bạc thế giới tăng mạnh trong tháng 2/2026
11:53' - 28/02/2026
Giá vàng và bạc thế giới tăng tương ứng khoảng 7,6% và 9,7% trong tháng 2/2026 trong bối cảnh việc Mỹ tăng cường lực lượng quân sự ở Trung Đông khiến thị trường bất ổn.
-
Giá vàng
Giá vàng miếng sáng 28/2 tăng 3 triệu đồng/lượng
09:32' - 28/02/2026
Sáng 28/2, giá vàng miếng được các công ty kinh doanh vàng niêm yết ở mức 187 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng 3 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
-
Giá vàng
Giá vàng hướng tới tháng tăng thứ bảy liên tiếp
15:43' - 27/02/2026
Giá vàng hướng tới tháng tăng thứ bảy liên tiếp trong phiên giao dịch 27/2, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm đã tác động đến chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.
-
Giá vàng
Giá vàng miếng sáng 27/2 đi ngang
09:14' - 27/02/2026
Sáng 27/2, giá vàng miếng được các công ty kinh doanh vàng niêm yết ở mức 184 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, đi ngang so với chốt phiên hôm qua.
-
Giá vàng
Mỹ-Iran kéo dài đàm phán, giá vàng biến động nhẹ
07:55' - 27/02/2026
Giá vàng thế giới biến động nhẹ sau khi Mỹ và Iran đồng ý kéo dài các cuộc đàm phán hạt nhân, trong bối cảnh các thị trường vẫn đang thận trọng về khả năng xảy ra xung đột tại khu vực Trung Đông.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 27/2 cập nhật mới nhất
05:00' - 27/02/2026
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K...
-
Giá vàng
Giá vàng phục hồi, quỹ vàng lớn nhất thế giới miệt mài gom hàng
15:23' - 26/02/2026
Giá vàng giao ngay tại châu Á tăng trong phiên 26/2 do sự suy yếu của đồng USD và nhu cầu trú ẩn an toàn trước sự bất ổn về chính sách thuế quan của Mỹ cũng như các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Giá vàng
Ngày Vía Thần Tài: Người dân ưu tiên sản phẩm nhỏ, kỳ vọng may mắn
11:31' - 26/02/2026
Ngày Vía Thần Tài 26/2, thị trường vàng Hà Nội sôi động song giao dịch thận trọng; giá vàng miếng tại SJC, DOJI giảm 300.000 đồng/lượng so với phiên trước.
-
Giá vàng
Ngày Vía Thần Tài: Mở cửa giao dịch giá vàng miếng giảm 300 nghìn đồng/lượng
09:15' - 26/02/2026
Đầu giờ sáng ngày Vía Thần Tài, giá vàng miếng được các công ty kinh doanh vàng niêm yết ở mức 185 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, giảm 300 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Mua bán vàng tại Công ty Doji trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt - TTXVN