Chính phủ Anh nỗ lực bảo vệ ngành thép nội địa
Theo phóng viên TTXVN tại London, Chính phủ Anh ngày 28/6 tuyên bố sẽ duy trì các biện pháp chống bán phá giá đối với thép tấm dày nhập khẩu từ Trung Quốc thêm 5 năm nữa, sau khi nhận được khuyến nghị từ Cơ quan phòng vệ thương mại (TRA) cho rằng ngành công nghiệp của “xứ sở sương mù” sẽ chịu thiệt hại nếu biện pháp này được bãi bỏ.
London vẫn đang áp dụng các biện pháp chống hoạt động nhập khẩu thép giá rẻ từ Trung Quốc để góp phần bảo vệ ngành công nghiệp nội địa của Anh, với việc các bộ trưởng cam kết bảo vệ ngành này khỏi tình trạng cạnh tranh không lành mạnh.
Thép tấm dày được sử dụng trong các ngành công nghiệp như xây dựng, khai thác mỏ, dầu khí và đóng tàu. Anh có 2 nhà sản xuất gồm Spartan UK, có trụ sở tại miền Đông nước Anh, và Liberty Steel Dalzell - có trụ sở tại Scotland.
TRA, cơ quan chính phủ có chức năng đấu tranh với các hoạt động thương mại quốc tế không công bằng, khẳng định nếu Chính phủ Anh không gia hạn các biện pháp phòng vệ nêu trên, Spartan UK và Liberty Steel Dalzell sẽ khó có thể cạnh tranh và các nhà máy của 2 công ty này có thể phải đóng cửa.
Anh đã gia hạn thuế chống bán phá giá đối với thép cường độ cao của Trung Quốc hồi tháng 3 năm nay. Trước đó, vào tháng 8/2022, Chính phủ Anh cũng đưa ra quyết định tương tự đối với thép tấm cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc và Nga./.
- Từ khóa :
- Chính phủ Anh
- Anh
- kinh tế Anh
- doanh nghiệp Anh
- thép
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Anh lên kế hoạch dự phòng quốc hữu hóa công ty nước tư nhân Thames Water
17:54' - 28/06/2023
Sky News hôm 28/6 cho biết những lo ngại về khoản nợ 14 tỷ bảng Anh (17,8 tỷ USD) của Thames Water đã thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa các bộ trưởng và Ofwat, cơ quan quản lý nước của Vương quốc Anh
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trước diễn biến phức tạp của thời tiết
16:20' - 29/05/2026
Những ngày cuối tháng 5/2026, thời tiết tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang trải qua những diễn biến vô cùng phức tạp và khắc nghiệt.
-
Doanh nghiệp
EU đưa vào vận hành siêu máy tính lượng tử trị giá 9,8 triệu euro
14:32' - 29/05/2026
Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/5 công bố đưa vào hoạt động một siêu máy tính lượng tử mới, trị giá khoảng 9,8 triệu euro, tại Trung tâm Siêu máy tính Barcelona (BSC) ở Tây Ban Nha.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Giấy thông hành của doanh nghiệp
14:31' - 29/05/2026
Chuyển đổi xanh không còn là câu chuyện của tương lai, đó là yêu cầu của hiện tại, là "giấy thông hành" để doanh nghiệp tham gia thị trường toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Quản trị doanh nghiệp thời AI: Tối ưu chi phí, tinh gọn bộ máy
10:20' - 29/05/2026
Tự động hóa các quy trình sản xuất, sáng tạo nội dung đến việc sàng lọc ứng viên, AI đang buộc các doanh nghiệp phải định hình lại cả mô hình vận hành lẫn chiến lược phát triển nguồn nhân lực.
-
Doanh nghiệp
Người thợ Hotline tận tâm, thầm lặng giữ nguồn sáng vùng cao
09:16' - 29/05/2026
Trong dòng chảy thầm lặng của ngành Điện, có những người lao động ngày đêm bám lưới, vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để bảo đảm dòng điện vận hành an toàn, liên tục.
-
Doanh nghiệp
IBM đầu tư 10 tỷ USD vào điện toán lượng tử
09:03' - 29/05/2026
Ngày 28/5, tập đoàn công nghệ IBM (Mỹ) thông báo kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ USD vào lĩnh vực điện toán lượng tử trong 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt trước cơ hội tái cấu trúc xanh
08:40' - 29/05/2026
Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Chương trình hỗ trợ kinh doanh bền vững giai đoạn 2026-2030 được xem là "cú hích" lớn về mặt thể chế, tạo bệ phóng giúp cộng đồng doanh nghiệp vươn xa
-
Doanh nghiệp
Tiêu chuẩn ESG định hình năng lực cạnh tranh doanh nghiệp
22:18' - 28/05/2026
Với thông điệp "Bình đẳng là Thịnh vượng", các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs) đã trở thành hệ quy chiếu chuẩn mực, thu hút hơn 12.000 CEO trên toàn cầu ký cam kết thực hiện.
-
Doanh nghiệp
Phát triển thị trường cho nhiên liệu hàng không bền vững
15:21' - 28/05/2026
Việc phát triển thị trường cho nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) là giải pháp quan trọng để đẩy nhanh chuyển dịch năng lượng, giúp hiện thực hoá cam kết đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Thép được sản xuất tại nhà máy ở Lincolnshire, đông bắc nước Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN