Chính phủ Mỹ cân nhắc các biện pháp kinh tế bổ sung ứng phó với dịch COVID-19

12:38' - 08/05/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính quyền của ông đang cân nhắc các biện pháp kinh tế bổ sung, có thể thông qua các sắc lệnh hành pháp, nhằm ứng phó với những tác động của đại dịch COVID-19.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng ngày 7/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính quyền của ông đang cân nhắc các biện pháp kinh tế bổ sung, có thể thông qua các sắc lệnh hành pháp, nhằm ứng phó với những tác động của đại dịch COVID-19.

Ông Trump xác nhận có khả năng tiếp tục lùi thời hạn nộp bản khai thu nhập để tính thuế năm 2019 mà trước đó đã được gia hạn ba tháng đến ngày 15/7, khi được hỏi về thời hạn nộp bản khai và các biện pháp khác không cần sự phê chuẩn của Quốc hội. Ông cho biết chính phủ có thể thực hiện các biện pháp hỗ trợ thông qua các sắc lệnh hành pháp.
Về việc có thêm các khoản hỗ trợ trực tiếp cho các cá nhân hay không, ông Trump nói điều đó là có thể xảy ra và đang có các cuộc trao đổi về những biện pháp có thể được thực hiện.
Tổng thống Mỹ cho rằng điều quan trọng nhất là mở cửa trở lại nền kinh tế và đảm bảo rằng người lao động tiếp tục có việc làm tốt.
Một quan chức chính phủ nói rằng thời điểm các thông báo được đưa ra sẽ phụ thuộc vào việc các doanh nghiệp nối lại hoạt động và người lao động đi làm trở lại.
Quốc hội Mỹ đã thông qua các dự luật cứu trợ lớn trị giá gần 3.000 tỷ USD, bao gồm khoản hỗ trợ 1.200 USD cho nhiều cá nhân và hơn 650 tỷ USD các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ.
Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 75.000 người Mỹ, trong khi hơn 1,25 triệu người mắc COVID-19. Khoảng 33,5 triệu người lao động ở nước này đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu kể từ ngày 21/3, tức gần 20% lực lượng lao động mất việc trong một tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục