Chính phủ Pháp nâng gấp đôi cổ phần nắm giữ tại Air France-KLM

12:43' - 20/04/2021
BNEWS Hãng hàng không Air France-KLM cho biết đã huy động được hơn 1 tỷ euro (1,25 tỷ USD) trong một đợt phát hành cổ phiếu mà Chính phủ Pháp đã nâng gấp đôi lượng cổ phần nắm giữ tại công ty này lên 28,6%.

Giám đốc điều hành của Air France-KLM Benjamin Smith cho rằng sự thành công trong việc huy động vốn và những hỗ trợ tiếp tục của các cổ đông chính cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào triển vọng của tập đoàn.

Air France-KLM đã ghi nhận khoản lỗ 7,1 tỷ euro trong năm 2020, khi dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch toàn cầu bị tê liệt.
Không phải tất cả các cổ đông lớn của Air France-KLM đều tham gia vào đợt phát hành cổ phiếu lần này, khi Chính phủ Hà Lan từ chối đầu tư thêm, còn hãng hàng không Delta của Mỹ bị cấm mua thêm cổ phiếu theo quy định của nước này.
Trong khi đó, hãng hàng không China Eastern của Trung Quốc tăng cổ phần từ 8,8% lên 9,6%.

Đáng chú ý, Chính phủ Pháp dẫn đầu lượng cổ phiếu mua vào trong đợt phát hành này sau khi được Liên minh châu Âu (EU) cho phép tăng gấp đôi lượng cổ phần nắm giữ vào ngày 6/4.

Như vậy, tổng số tiền hỗ trợ của Chính phủ Pháp cho Air France-KLM dự kiến lên đến 4,7 tỷ USD, bao gồm cả các khoản cho vay chuyển đổi.
Air France-KLM ngày 19/4 bày tỏ hi vọng có thể vận hành ở mức 50% công suất trong mùa hè này và hơn thế nữa nếu hoạt động du lịch tiếp tục phục hồi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục