Chính thức thanh tra vụ lãnh đạo ACV bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu

13:07' - 13/07/2018
BNEWS Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải sẽ thanh tra trách nhiệm của người đại diện phần vốn nhà nước tại ACV về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải vừa công bố Quyết định số 1500/QĐ-BGTVT về việc thanh tra trách nhiệm của người đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về công tác bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý.
Theo quyết định được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, Thanh tra Bộ sẽ thanh tra trách nhiệm của người đại diện phần vốn nhà nước tại ACV về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý. Thời kỳ thanh tra từ đầu năm 2016 đến nay và các thời kỳ khác có liên quan đến nội dung thanh tra.

Đại diện Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Đoàn thanh tra sẽ đánh giá đúng công tác bổ nhiệm, điều động, luân chuyển các chức danh lãnh đạo quản lý đối với người đại diện phần vốn gắn với thực hiện trách nhiệm của chức danh lãnh đạo tại AVC, trong đó có đợt bổ nhiệm mà báo chí đã nêu vừa qua.

Qua thanh tra, ngoài việc ghi nhận những ưu điểm để tiếp tục phát huy sẽ yêu cầu bổ sung, hoàn thiện, xử lý những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết, xử lý đối với vi phạm (nếu có). Nội dung thanh tra sẽ xem xét việc quy định nội bộ của AVC liên quan đến công tác bổ nhiệm, đảm bảo tiêu chuẩn các chức danh vừa được bổ nhiệm, đảm bảo các quy trình.
Trước đó, trao đổi với phóng viên về thông tin Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng ký bổ nhiệm cán bộ đồng loạt trước khi nghỉ hưu, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV Lại Xuân Thanh cho biết, việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc - người đại diện pháp luật không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.
Những ngày qua, nhiều cơ quan báo chí thông tin vụ việc Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng ký bổ nhiệm cán bộ đồng loạt trước khi nghỉ hưu. Cụ thể, ngày 19/6/2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. Trong khi đó, ngày 19/7/2018, ông Lê Mạnh Hùng sẽ nghỉ hưu theo chế độ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục