Trong tuần này thanh tra việc bổ nhiệm cán bộ hàng loạt của ACV

11:46' - 11/07/2018
Bnews Trong tuần này Thanh tra Bộ sẽ tiến hành thanh tra các vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ đồng loạt trước khi nghỉ hưu của Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam.
Trong tuần này Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiến hành thanh tra các vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ đồng loạt tại ACV. Ảnh: minh họa/TTXVN

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam sáng 11/7, Chánh thanh tra Bộ Giao thông Vận tải Lê Thanh Hà cho biết, trong tuần này Thanh tra Bộ sẽ tiến hành thanh tra các vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ đồng loạt trước khi nghỉ hưu của Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) Lê Mạnh Hùng.
“Theo quy định của pháp luật, sau khi có đủ nội dung thanh tra thì Thanh tra Bộ sẽ công bố công khai các kết luận theo quy định”, ông Lê Thanh Hà cho hay
Trước đó, nhiều cơ quan báo chí thông tin vụ việc Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng ký bổ nhiệm cán bộ đồng loạt trước khi nghỉ hưu.

Cụ thể, ngày 19/6/2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ 1/7/2018. Trong khi đó, ngày 19/7/2018, ông Lê Mạnh Hùng sẽ nghỉ hưu theo chế độ.
Trả lời báo chí vụ việc trên, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV Lại Xuân Thanh cho biết, việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật, không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.
Trả lời rõ thêm về đợt bổ nhiệm nhân sự lần này, ông Thanh thông tin: “Nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của Tổng công ty, các chi nhánh của Tổng công ty được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi Tổng công ty chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1/4/2016”.
“Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị Tổng công ty đã xem xét và ban hành phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại Quy chế tổ chức hoạt động, chức năng nhiệm vụ của khối phòng, ban chức năng và các cảng hàng không vào tháng 12/2016.

Căn cứ nhu cầu sử dụng cán bộ trong quản lý điều hành đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017”, ông Thanh nói.
Theo ông Lại Xuân Thanh, việc rà soát, kiện toàn tổ chức theo các nội dung nêu trên được thực hiện từ 6/2017 đến tháng 3/2018. Sau nhiều lần xem xét, thảo luận, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị đã thông qua mô hình tổ chức mới của các cảng hàng không vào tháng 3/2018 và của khối các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan vào tháng 6/2018; Quy định về số lượng cấp phó các tổ chức thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP theo Quyết định số 73/QĐ-HĐQT ngày 4/4/2018.
“Theo các quyết định này, có tới 301 đầu mối cần bổ nhiệm cán bộ quản lý trên tổng số hơn 9.500 người lao động của toàn Tổng công ty”, ông Thanh thông tin.
Để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như tăng cường đội ngũ cán bộ quản lý phù hợp với mô hình mới, trên cơ sở quy hoạch và cơ cấu tổ chức mới, Ban Tổ chức Đảng ủy và Ban Tổ chức – Nhân sự ACV đã tổng hợp các đề nghị bổ nhiệm của đơn vị từ năm 2016, 2017 và các đề xuất điều động, bổ nhiệm mới trình Hội đồng quản trị và Ban Thường vụ Tổng công ty xem xét quyết định.
Sau khi rà soát, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị đã nhiều lần họp, xem xét và ban hành các Nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ, trong đó giao Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc ký Quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền theo quy chế phân cấp quản lý cán bộ của Tổng công ty./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục