Chính thức vận hành Trục liên thông văn bản tỉnh Bình Phước
Sự kiện được truyền hình trực tuyến đến 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố để phổ biến, đưa vào thực hiện ngay.
Trục liên thông văn bản tỉnh đi vào hoạt động nhằm phục vụ công tác kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu ngang, dọc 3 cấp giữa các phần mềm quản lý văn bản và điều hành đang được ứng dụng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giúp các đơn vị sử dụng có điều kiện lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp, chi phí hợp lý hơn.
Đồng thời, là công cụ để quản trị hành chính nội bộ trong cấu phần hiện đại hóa nền hành chính ở tỉnh.
Dự án này là một trong nhiều hạng mục của Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu tỉnh Bình Phước (LGSP).
Nền tảng LGSP có sứ mệnh quan trọng, tiên quyết để xây dựng thành công Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Phước đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2523/QĐ-UBND của ngày 02/11/2018.
Với ý nghĩa quan trọng này, từ tháng 10/2018, Sở Thông tin và Truyền thông dưới sự hỗ trợ của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với VNPT Bình Phước đã dựng lên Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu tỉnh Bình Phước với đa mục tiêu: Liên thông quản lý văn bản, liên thông một cửa điện tử, hồ sơ tư pháp, bảo hiểm, thuế, hải quan, kho bạc… Trong đó, Sở đã ưu tiên xây dựng Trục liên thông văn bản trước. Đến nay, tỉnh đã kết nối thành công với Trục liên thông Quốc gia (NGSP). Đối với trục liên thông tỉnh, nội bộ tỉnh đã liên thông ngang, dọc 3 cấp được 188 cơ quan, đơn vị nhà nước: khối Đảng, khối Nhà nước, Công an, quân sự từ tỉnh xuống xã.Hiện có, 24 đơn vị sử dụng phần mềm iOffice của VNPT, 164 cơ quan sử dụng phần mềm OneWin Sys của Công ty NIQ. Đối với doanh nghiệp và đơn vị ngoài công lập, có 46 đơn vị đã kết nối với trục của tỉnh. Trong đó, có 38 cơ quan sử dụng phần mềm iOffice; 8 cơ quan sử dụng phần mềm OneWin Sys.
Cấp, khai báo và quản lý mã định danh, Sở Thông tin và Truyền thông đã cấp và khai báo lên trục LGSP cho 234 cơ quan, đơn vị.Đến nay, tỉnh đã cấp và tập huấn cho các sở ngành, huyện thị xã, thành phố và cấp xã, cho 188 cơ quan, đơn vị về sử dụng chữ ký số. UBND tỉnh cũng đã ban hành Quy chế quản lý, sử dụng chữ kỹ số, chứng thư số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh để Trục liên thông văn bản tỉnh vận hành thông suốt, thống nhất, an toàn và hiệu quả, các sở, ngành, địa phương cần nghiêm túc thực hiện việc gửi - nhận văn bản điện tử trên Trục liên thông; huy động và sử dụng mọi nguồn lực để tập trung nâng cấp, hoàn thiện các phần mềm quản lý văn bản; đẩy mạnh đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan Nhà nước; đảm bảo tối đa an toàn thông tin, an ninh mạng, bảo vệ thông tin cá nhân, tổ chức.Cùng với đó, tiếp tục cập nhật, bổ sung, hoàn thiện thể chế, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện cho việc gửi – nhận văn bản điện tử trên Trục liên thông tỉnh nói riêng và kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan Nhà nước nói chung và Trục liên thông Quốc gia./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng dự lễ Khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia
18:05' - 12/03/2019
Chiều 12/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Hôm nay, chính thức khai trương trục liên thông văn bản quốc gia
11:33' - 12/03/2019
Trục liên thông văn bản quốc gia chính thức được khai trương, đánh dấu một bước tiến trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Từ cựu thù đến đối tác chiến lược toàn diện
10:04'
Việt Nam đã chuyển mình từ một đối tác thương mại nhỏ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ vào năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ Việt - Mỹ: Kết nối doanh nghiệp – Gắn kết quốc gia
09:39'
30 năm sau khi bình thường hóa quan hệ (1995-2025), Việt Nam và Mỹ đã đi một chặng đường dài, từ cựu thù thành bạn bè và đối tác, rồi trở thành đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2023.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
07:14'
Chiều 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp, làm việc với Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng quyền tự chủ cho đại học quốc gia
21:35' - 11/07/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 201/2025/NĐ-CP ngày 11/7/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng
21:22' - 11/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực một số Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư các dự án quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra nội dung TTXVN phản ánh liên quan đến vận tải hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo
21:03' - 11/07/2025
UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý đối với các nội dung phản ánh của Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics xanh - Sức bật trong biến động và kết nối
19:26' - 11/07/2025
Việt Nam đang xây dựng nền tảng chính sách vững chắc nhằm thúc đẩy vận tải đa phương thức, chuyển dịch năng lượng xanh
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I khai mạc ngày 15/7
18:42' - 11/07/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 dự kiến diễn ra từ ngày 15-16/7/2025 tại trụ sở Bộ Công Thương - 54 Hai Bà Trưng - Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả
18:28' - 11/07/2025
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả.