Chờ mẫu xe mới, doanh số bán ô tô điện ở Hàn Quốc giảm 45%

06:06' - 04/04/2021
BNEWS Số liệu do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cùng các hãng ô tô Hàn Quốc công bố vừa cho thấy doanh số bán ô tô điện (EV) tại “xứ sở kim chi” giảm 45% trong giai đoạn tháng 1-2/2021.

Đặc biệt, doanh số giảm này diễn ra giữa bối cảnh thiếu các chính sách hỗ trợ và tâm lý kỳ vọng của người tiêu dùng đối với việc các hãng sẽ tung ra nhiều mẫu xe EV mới.
Theo đó, tổng cộng có 2.444 chiếc xe EV được bán ra tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trong hai tháng đầu năm nay, giảm 45,3% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, doanh số bán mẫu xe EV Kona của Hyundai Motor Co. giảm hơn 29% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 175 chiếc, trong khi mẫu xe EV Niro của Kia Motor Corp giảm 12,1% xuống còn 254 chiếc. Renault Samsung Motors Corp. chỉ bán được 48 chiếc ZOE chạy điện hoàn toàn và GM Korea bán được 43 xe EV Bolt.
Mặc dù ra mắt mẫu xe EV Model Y trong tháng Hai, hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ Tesla Motors Inc., ghi nhận doanh số bán xe giảm 97,6% so với cùng kỳ năm trước khi chỉ bán được 38 chiếc EV.
Giới chuyên gia cho rằng khách hàng Hàn Quốc đã miễn cưỡng mua xe EV trong năm nay do Seoul chậm chễ trong việc đưa ra quyết định trợ cấp và việc các hãng sẽ ra mắt những mẫu xe mới trên thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục