30 năm thu hút FDI

Việt Nam hội tụ những điểm thuận lợi nhất để thu hút đầu tư nước ngoài

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định Việt Nam đang hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi tốt nhất cho môi trường đầu tư thông qua các chỉ số đánh giá đã được các Tổ chức quốc tế công bố.

30 năm thu hút FDI: Cách làm hay của Phú Thọ

Chủ động đối thoại về hướng phát triển, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội, chính sách đầu tư tới các doanh nghiệp, các thị trường trọng điểm chính là cách Phú Thọ thu hút FDI hiệu quả.

Công nghiệp Vĩnh Phúc và "sức bật" từ dòng vốn ngoại

Đến với tỉnh Vĩnh Phúc hôm nay, mọi người được tận mắt chứng kiến các khu công nghiệp, cụm công nghiệp... đua nhau mọc lên nằm xen kẽ các trục đường nhựa sạch bóng.

Thu hút FDI thế hệ mới cần chú ý điều gì?

Sau 30 năm đổi mới, FDI đã trở thành thành phần kinh tế của nền kinh tế Việt Nam. Để thu hút nguồn vốn FDI một cách hiệu quả, Việt Nam cần tận dụng triệt để những thỏa thuận trong các FTA.

Sức hút đầu tư lớn cho ngành dệt may

Mặc dù cả hai hiệp định CPTPP và EVFTA chưa chính thức có hiệu lực nhưng đã tạo ra sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào nguồn cung ngành dệt may Việt Nam.

Vốn FDI vào chế biến, chế tạo

Một lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn đang tiếp tục tìm đường vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp cơ khí...

Ninh Bình ưu tiên thu hút FDI cho công nghệ cao

Những năm qua, song song với việc đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp trong nước, tỉnh Ninh Bình luôn chú trọng thu hút doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

30 năm thu hút FDI -Bài cuối: Định hướng mới và cam kết mạnh mẽ

Tp. Hồ Chí Minh cần phải thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong cải thiện môi trường đầu tư cũng như có kế hoạch, định hướng thu hút FDI rõ ràng, minh bạch và công khai.

30 năm thu hút FDI - Bài 4: Kết nối, hình thành chuỗi cung ứng nội địa

Tp. Hồ Chí Minh luôn nỗ lực kết nối doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp của thành phố. Từ đó, hình thành các chuỗi cung ứng nội địa, đồng thời tạo sự lan toả ra các khu vực lân cận, kết nối liên vùng.

30 năm thu hút FDI - Bài 3: Cách làm hay trong tiếp cận nhà đầu tư

Phương châm xuyên suốt mà TP. Hồ Chí Minh thực hiện là “thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của thành phố".

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.